Trung Quốc: Mẹ cho con tiểu bậy trong cung điện hoàng gia Nga

Quốc tế

Trung Quốc: Mẹ cho con tiểu bậy trong cung điện hoàng gia Nga

(PLO)- Khi con thông báo buồn đi tiểu, thay vì đưa con đến nhà vệ sinh của cung điện, bà mẹ Trung Quốc cho con tiểu luôn lên sàn cung điện vốn làm bằng gỗ sang trọng.

Bản tin liên quan

Du khách Trung Quốc nổi danh khắp thế giới về chuyện có thể tiểu bậy bất cứ đâu - cabin máy bay, trên toa tàu điện, vỉa hè. Và mới đây là cung điện hoàng gia Catherine Palace của Nga.

Theo trang tin Shanghaiist.com, truyền thông Nga mấy hôm nay đồng loạt đưa tin một cách giận dữ về trường hợp một nhóm du khách Trung Quốc đến tham quan cung điện Catherine Palace ở St. Petersburg.

Toàn cảnh cung điện Catherine Palace ở St. Petersburg.
Toàn cảnh cung điện Catherine Palace ở St. Petersburg. Ảnh: SHANGHAIIST.COM

Trong khi nhóm khách Trung Quốc đi tham quan cung điện Catherine Palace có từ thế kỷ 18, một bé trai nói với mẹ rằng muốn đi tiểu. Thay vì đưa con đến nhà vệ sinh của cung điện, bà mẹ này cho con tiểu luôn lên sàn cung điện vốn làm bằng gỗ sang trọng.

Cung điện Catherine Palace đón du khách đến tham quan.
Cung điện Catherine Palace đón du khách đến tham quan. Ảnh: SHANGHAIIST.COM

Chứng kiến vụ việc, nhân viên cung điện quá sốc. Họ cho biết điều này chưa từng xảy ra trong hơn 250 năm lịch sử cung điện Catherine Palace. Mạng xã hội Nga cũng sôi sục vì sự việc này.

Một thành viên của Hiệp hội Hướng dẫn du lịch Nga cho rằng lỗi ở đây nằm ở hướng dẫn viên Trung Quốc vì đã không chỉ trước cho khách địa điểm nhà vệ sinh cũng như báo trước với khách rằng hành động tiểu bậy trong cung điện là không thể chấp nhận.

Cung điện Catherine Palace được xây dựng từ thế kỷ 18.
Cung điện Catherine Palace được xây dựng từ thế kỷ 18. Ảnh: SHANGHAIIST.COM

Ngày càng nhiều du khách Trung Quốc đến Nga và dân Nga cho biết họ mệt mỏi, ngán ngẩm vì đặc trưng ăn nói ồn ào và cách hành xử thiếu văn minh của du khách Trung Quốc.

Cung điện Catherine Palace được xây dựng từ năm 1717.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM