Trung Quốc đưa tàu 10.000 tấn ‘bảo vệ’ biển Hoa Đông

Nhiều Lê (Theo Want China Times)
Nhiều Lê (Theo Want China Times)
Thứ Bảy, ngày 8/11/2014 - 07:28

(PLO) - Nhật báo Yomiuri Shimbun (Tokyo) cho biết, Trung Quốc nhiều khả năng sẽ đưa tàu tuần tra 10.000 tấn đến vùng biển tranh chấp Nhật - Trung vào năm sau.

Một tàu tuần tra 10.000 tấn sắp được chế tọa hoàn tất tại Trung Quốc. Bắc Kinh đã mua từ Đức 40 động cơ diesel công suất lớn đủ khả năng cung cấp năng lượng cho những loại tàu được xếp vào dạng “siêu khủng” vốn trước nay chỉ có tại Nhật Bản.

 


Tàu tuần tra 10.000 tấn của Trung Quốc có khả năng mang theo trực thăng (Ảnh: Want China Times)

Hiện nay, tàu lớp Shikishima của Nhật Bản được xem là tàu tuần tra lớn nhất thế giới. Shikishima và con tàu “anh em” Akitsishima có tải trọng 7.175 tấn. Trong khi đó, Trung Quốc trước nay chỉ có tàu tuần tra Haijian 50 là lớn nhất với lượng rẽ nước là 4.000 tấn.

Theo tờ báo Nhật Bản, tàu tuần tra 10.000 tấn mới của Trung Quốc sẽ mang số hiệu 2901, rất có thể sẽ được đưa đến để bảo vệ vùng biển phía Đông của Trung Quốc. 
Tờ báo cũng cho rằng rằng chiếc tàu tuần tra này có khả năng chở theo trực thăng. Con tàu gần như đã hoàn thiện và có thể hoạt động vào năm tới.

Nhiều Lê (Theo Want China Times)

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục