Trung Quốc chuẩn bị đưa ông Chu Vĩnh Khang ra xét xử

Thứ Tư, ngày 7/1/2015 - 19:47

Theo hãng tin Reuters, chính quyền Trung Quốc đã chuyển vụ án tham nhũng của cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Chính Pháp Trung ương nước này Chu Vĩnh Khang sang cho “các cơ quan pháp luật,” mở đường cho việc xét xử ông này.

Cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang. (Nguồn: Bloomberg)


Thông tin trên được Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) Hoàng Thụ Hiền đưa ra trong một thông báo trên trang web của CCDI. 
Trước đó, trong cuộc họp ngày 5/12/2014, Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ra quyết định khai trừ đảng đối với ông Chu Vĩnh Khang.
Năm 2014, Trung Quốc thông báo đã bắt giữ và khai trừ ông Chu Vĩnh Khang khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), đồng thời cáo buộc ông này phạm nhiều tội từ nhận hối lộ đến làm rò rỉ thông tin bí mật quốc gia. 
Cho đến nay, ông Chu Vĩnh Khang, 71 tuổi, là nhân vật cấp cao nhất bị bắt giữ trong chiến dịch bài trừ nạn tham nhũng của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Nhân vật này là bạn thân của Bạc Hy Lai, một quan chức cấp cao khác cũng bị cách chức vì các vụ bê bối và tham nhũng./.

Theo Vietnam+

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục