Trung Quốc bỏ tù 32 người truyền tải phim khủng bố bạo lực

Thứ Sáu, ngày 11/7/2014 - 19:26

Trang web chính quyền khu vực Tân Cương cho biết trong số đó có ba người bị tù chung thân và 29 người khác bị xử tù 4 đến 15 năm tù giam.


 Quân cảnh đứng trên các xe tải chạy trên đường phố Urumqi trong chiến dịch chống khủng bố của Trung Quốc - Ảnh: Reuters

“Các trường hợp này liên quan đến việc dùng điện thoại di động và mạng Internet để tải, lưu trữ và lan truyền các tập tin âm thanh hoặc phim ảnh khủng bố bạo lực cực đoan tôn giáo. Những bị cáo này cũng đã trực tiếp lãnh đạo hoặc tham gia các tổ chức khủng bố”, trang web này cho biết.

Chính quyền Tân Cương cho biết có 11 bị cáo trong số này là người ở các thành phố thuộc khu tự trị này.

Trung Quốc đã phá vỡ hơn 40 băng nhóm khủng bố bạo lực và bắt giữ hơn 400 người ở Tân Cương kể từ khi nước này mở chiến dịch truy quét khủng bố kéo dài một năm, bắt đầu từ ngày 23-5-2014.

Bắc Kinh cáo buộc các phần tử ly khai và cực đoan tôn giáo ở Tấn Cương và nước ngoài đứng sau các vụ tấn công khủng bố nhắm vào dân thường gần đây ở tỉnh Vân Nam, khu tự trị Tân Cương và một số nơi khác ở Trung Quốc, làm hàng trăm người thương vong từ tháng 3 đến nay.

Theo Mỹ Loan (TTO)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục