Trung Quốc: Bí thư đảng ủy một trường thuộc Đại học Phục Đán bị đâm tử vong

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Tư, ngày 9/6/2021 - 16:42

(PLO)- Bí thư đảng ủy Trường Khoa học Toán thuộc ĐH Phục Đán ở TP Thượng Hải (Trung Quốc) bị một giảng viên trong trường đâm tử vong.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, ông Wang Yongzhen đã bị một giảng viên họ Jiang công tác cùng trường dùng dao đâm khiến ông tử vong tại chỗ.

Tờ báo dẫn lời đại diện Trường Khoa học Toán ngày 8-6 xác nhận vụ việc trên xảy ra vào trưa 7-6. Giảng viên Jiang, năm nay 49 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ trong cùng ngày.

Jiang khai ông ta có xích mích với ông Wang liên quan đến công việc nên đã dùng dao đâm nạn nhân, theo thông tin từ cảnh sát.


Ảnh minh họa. Ảnh: THỜI BÁO HOÀN CẦU

Một số sinh viên Trường ĐH Phục Đán cho biết vụ việc xảy ra ngay bên trong khuôn viên trường.

Trường Khoa học Toán đã đăng lời chia buồn dành cho nạn nhân Wang trên trang web của trường, nói rằng cái chết của ông là một mất mát lớn đối với nhà trường. Trang web đã chuyển sang màu đen trắng để bày tỏ lòng thương tiếc nạn nhân.

Trường đã thành lập một nhóm làm việc để hợp tác toàn diện với cảnh sát trong các cuộc điều tra về vụ việc.

Theo hãng tin AP, ĐH Phục Đán cũng là hiện trường một vụ giết người khác vào năm 2013. khi một sinh viên tốt nghiệp đầu độc bạn cùng phòng sau một cuộc tranh cãi.

Fudan được xếp hạng là một trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới có mối quan hệ mạnh mẽ ở nước ngoài.

Hôm 5-6, hàng chục nghìn người đã tập hợp tại thủ đô Budapest của Hungary để phản đối việc xây dựng một cơ sở của ĐH Phục Đán tại đây.

Sau cuộc biểu tình ngày 5-6, chính phủ Hungary được cho là sẽ lùi dự án xây cơ sở Đại học Phúc Đán tại Budapest đến sau cuộc bầu cử năm 2022, theo tờ South China Morning Post.

TRÙNG QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục