Trung Quốc bắt nhóm tội phạm ngay sát biên giới Việt Nam

Hồng Phạm
Hồng Phạm
Thứ Năm, ngày 25/12/2014 - 09:58

(PLO) - Hãng tin AP ngày 24-12 dẫn nguồn cơ quan truyền thông quốc gia Trung Quốc, cho biết một một nhóm người đã bị cảnh sát tỉnh Quảng Tây bắt giữ khi cố tình vượt biên sang Việt Nam.

Đài truyền hình Quốc gia Trung Quốc và hãng thông tấn Tân Hoa Xã có xác nhận thông tin trên nhưng không đề cập lai lịch thật của nhóm người này. Tường thuật của cơ quan chức năng cho thấy một nhóm người dự tính đi vào Việt Nam thông qua tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), nhưng bất thành vì bị cảnh sát bắt giữ hôm 22-12.

Theo hãng thông tấn AP, khi cảnh sát đang còng tay những đối tượng bị bắt, một người bất ngờ xuất hiện và đâm bị thương một cảnh sát. Hai cảnh sát Trung Quốc sau đó đã nổ súng vào tên có hung khí và bắt gọn 21 người còn lại.

Viên cảnh sát bị thương đang hồi phục trong bệnh viện địa phương. Ảnh: SCMP 

Hãng tin Reuters cũng cho biết, nhiều thành phần tội phạm gần đây đã lên kế hoạch trốn khỏi Trung Quốc theo từng tốp nhỏ để nhập cư bất hợp pháp vào các nước Đông Nam Á.

Dựa trên lộ trình thông thường, nhóm người này có thể sẽ tìm cách sang Lào và Myanmar, sau đó tiếp tục sống lưu vong ở Thái Lan hoặc nơi khác.

Một tờ báo trung ương Trung Quốc tháng qua từng đưa tin cảnh sát nước này đã phải sang Thái Lan để xác minh danh tính của nhiều người bị bắt vào trại buôn người. Những nạn nhân của vụ việc sau đó đều được trả về nước.

Hồng Phạm

Kẻ vô danh Đông Âu 'làm nhục' Real Madrid

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Kết quả sốc nhất lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League rạng sáng nay (29-9) là việc Real Madrid bị đội bóng vô danh đến từ Modova làm nhục ngay trên sân nhà Bernabeu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục