Trung Quốc: Bắn pháo hoa, hơn 150 người nhập viện

Quốc tế

Trung Quốc: Bắn pháo hoa, hơn 150 người nhập viện

Giới chức thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã xin lỗi và đền bù cho 151 nạn nhân bị thương trong vụ bắn pháo hoa tại Hội chợ Quốc tế Tây Hồ đêm 13-10.

Một người cha giận giữ chỉ vào vết thương của đứa con nhỏ sau khi cả nhà cùng đi xem pháo hoa.

Vụ tai nạn đáng tiếc lần đầu tiên xảy ra trong lễ hội bắn pháo hoa thường niên có lịch sử 16 năm của Trung Quốc, đang làm dấy lên làn sóng kêu gọi hạn chế bắn pháo hoa.

Sự kiện bắn pháo hoa khai mạc Hội chợ Quốc tế Tây Hồ bắt đầu lúc 19 giờ 45. Khoảng 20 phút sau, bất chợt có những tia pháo lao về phía dân chúng gây ra cảnh hỗn loạn kinh hoàng.

Hầu hết những người bị thương đều bị trúng những tàn lửa và được đưa tới Bệnh viện Nhân dân số 2 Hàng Châu. 5 người, trong đó có 1 em nhỏ bị thương nặng và hiện vẫn đang được theo dõi.

Hầu hết những người bị thương đều bị trúng những tàn lửa và được đưa tới Bệnh viện Nhân dân số 2 Hàng Châu
“Pháo hoa bay trên bầu trời phía trên mặt hồ nhưng khoảng 4 hoặc 5 quả pháo lại tiến về phía người xem và bốc nổ”, một nhân chứng cho hay.

Theo Oriental Morning Post, sau khi sự cố xảy ra, màn biểu diễn pháo hoa vẫn tiếp tục.
Nhiều người tham gia lễ hội bắn pháo hoa không khỏi sửng sốt vì nhiều cảnh sát có mặt tại hiện trường dường như không được chuẩn bị kỹ năng cho các tình huống khẩn cấp như vậy.

Nhiều người dân kêu gọi hạn chế bắn pháo hoa vì quá nguy hiểm
 
Một số người khác phàn nàn rằng các nhân viên an ninh tại hiện trường là "những sinh viên thiếu kinh nghiệm" tới từ một trường cảnh sát và không hỗ trợ được nhiều.

Giới chức địa phương cho biết sẽ công bố nguyên nhân vụ việc ngay sau khi hoàn thành điều tra.
Theo Đỗ Quyên (NLĐO / China Daily)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM