Trump ký sắc lệnh đầu tiên chống Obamacare

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Bảy, ngày 21/1/2017 - 08:54

(PLO)- Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh đầu tiên tại Phòng Bầu dục, yêu cầu đóng băng các quy định mới và liên quan tới hủy bỏ đạo luật Obamacare.

 

(Nguồn: YouTube)

Theo Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký hai sắc lệnh đầu tiên tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng không lâu sau khi lễ diễu hành nhậm chức kết thúc.

Fox News dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu các cơ quan liên quan tìm cách "giảm gánh nặng pháp lý" trong việc sửa đổi Đạo luật chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (ACA) hay còn gọi là Obamacare. Ông Spicer không cung cấp chi tiết.

Ngoài ra, ông Spicer còn cho hay Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus cũng sẽ gửi một bản ghi nhớ tới tất cả cơ quan chính phủ và ban ngành, yêu cầu đóng băng các quy định mới.


Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng với lãnh đạo Quốc hội Mỹ và gia đình tại tòa nhà Quốc hội. Ảnh: REUTERS

Obamacare là một trong những thành tựu của cựu Tổng thống Barack Obama. Luật bảo hiểm y tế Obamacare đã mở rộng thành phần được bảo hiểm y tế, yêu cầu các công ty bảo hiểm không từ chối những người có vấn đề về sức khỏe. Obamacare đã phủ sóng chăm sóc bảo hiểm y tế cho khoảng 20 triệu người trước đó không được bảo hiểm y tế, giúp giảm chi phí y tế cho người dân. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa cho rằng luật này đè gánh nặng quá mức lên chính phủ.

Tổng thống Trump còn ký xác nhận ông James Mattis là bộ trưởng Quốc phòng và John Kelly là bộ trưởng An ninh nội địa. Hai người này được Thượng viện Mỹ chấp thuận ngày 20-1. Ông Mattis sau đó tuyên thệ nhậm chức, trở thành người đứng đầu Lầu Năm Góc.

Tổng thống Trump sau đó phát biểu: “Thật là bận rộn nhưng ổn cả. Hôm nay là một ngày tốt đẹp”.

NGỌC NHƯ

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục