Trump: Biểu tình là rất không công bằng!

Quốc tế

Trump: Biểu tình là rất không công bằng!

(PLO) – Biểu tình phản đối ông Trump vẫn tiếp diễn ra khắp nước Mỹ. Ông Trump phàn nàn trên mạng Twitter cuộc biểu tình không công bằng và do truyền thông xúi giục.

Bản tin liên quan

Lúc này đang là nửa đêm về sáng 11-11 ở Mỹ. Biểu tình phản đối ông Trump đã bước sang ngày thứ ba và vẫn đang tiếp diễn ở nhiều TP khắp nước Mỹ, theo CNN.

Biểu tình vẫn đang diễn ra khắp các địa phương từ bờ Đông sang bờ Tây nước Mỹ: thủ đô Washington; Philadelphia (bang Pennsylvania); New York; Baltimore (bang Maryland); Los Angeles, San Francisco, Oakland (bang California); Denver (bang Colorado); Minneapolis (bang Minnesota); Dallas (bang Texas); Seattle (bang Washington); Boston (bang Massachusetts)...

Người dân Mỹ biểu tình phản đối Trump trên đường phố Seattle khuya 10-11.
Người dân Mỹ biểu tình phản đối Trump trên đường phố Seattle khuya 10-11. Ảnh: REUTERS

Ngày biểu tình thứ hai diễn ra bớt căng thẳng hơn ngày trước đó, thành phần chủ yếu tham gia biểu tình là thanh niên. Tình trạng học sinh bỏ học biểu tình phản đối Trump vẫn tiếp tục. Sáng 10-11 tại San Francisco có hơn 1.000 học sinh trung học bỏ lớp, mang cờ Mexico, cờ cầu vồng biểu tượng của cộng đồng đồng tính tuần hành quanh TP phản đối Trump.

Biểu tình phản đối Trump tại thủ đô Washington ngày 10-11.
Biểu tình phản đối Trump tại thủ đô Washington ngày 10-11. Ảnh: GETTY IMAGES

Phần lớn các cuộc biểu tình đều diễn ra hòa bình. Tuy nhiên ở Portland (bang Oregon), cảnh sát tuyên bố trên mạng xã hội Twitter xem cuộc biểu tình là một “cuộc bạo động” vì người biểu tình có “hành động phạm tội và nguy hiểm”, phá hỏng xe cộ và tấn công cảnh sát.

Tại thủ đô Washington, trong khi ông Trump gặp Tổng thống Obama trong Nhà Trắng thì bên ngoài có hàng trăm người tập trung biểu tình.


Người biểu tình vẫn bao vây cao ốc Trump Tower ở New York khuya 10-11. Ảnh: GETTY IMAGES

Phản ứng trước biểu tình, ông Trump phàn nàn trên mạng xã hội Twitter rằng các cuộc biểu tình là do “truyền thông xúi giục” và “rất không công bằng”.

“Chúng ta vừa có một cuộc bầu cử tổng thống rất cởi mở và thành công. Giờ truyền thông xúi giục biểu tình. Quá bất công!”

Trả lời phỏng vấn Fox News, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani – một người ủng hộ ông Trump và có thể sẽ là Bộ trưởng Tư pháp trong nội các của Trump gọi những người biểu tình là “một đám trẻ ngang ngạnh”.

Biểu tình phản đối Trump ở San Francisco ngày 10-11.
Biểu tình phản đối Trump ở San Francisco ngày 10-11. Ảnh: REUTERS

Trả lời MSNBC, người phát ngôn đảng Cộng hòa Sean Spicer đề nghị người biểu tình cho ông Trump cơ hội lãnh đạo đất nước.

Theo Huffington Post, hiện những người phản đối Trump đang có kế hoạch biểu tình lớn vào cuối tuần này.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM