Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc bồi thường vụ va chạm tàu cá

An Miên
An Miên
Thứ Ba, ngày 6/10/2015 - 17:40

(PLO)- Truyền thông Triều Tiên hôm 5-10 đưa tin, một chiếc tàu cá của Hàn Quốc đã bỏ chạy khỏi hiện trường sau khi xảy ra va chạm với tàu cá của Triều Tiên trên biển Đông hồi đầu tháng. Nước này yêu cầu phía Hàn Quốc phải bồi thường thiệt hại sau vụ việc này.

Theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA), tàu đánh cá của Hàn Quốc có ghi tên “HIGHNY” và “Jeju”, có thể là nơi tàu đăng ký, vào ngày 1-10 đã đâm vào tàu cá của Triều Tiên và khiến năm ngư dân nước này bị thương. Tàu cá Triều Tiên neo đậu tại cảng biển ở Ulleung, một hòn đảo phía đông Hàn Quốc, sau khi bị phát hiện trôi trên vùng biển của Hàn Quốc vào ngày 3-1-2014. (Ảnh: Kyongbuk Ilbo)

KCNA khẳng định: “Giới chức Hàn Quốc không cần phải nói về chủ nghĩa nhân đạo, mà hãy tiến hành điều tra nghiêm ngặt con tàu và chủ mưu đã đâm tàu, xin lỗi về vụ việc và bồi thường những thiệt hại đã gây ra với con tàu và thủy thủ.”
Cũng theo Triều Tiên, tàu Hàn Quốc đã vi phạm “những yêu cầu bắt buộc của Luật hàng hải Liên Hiệp Quốc là kêu gọi những tàu gây ra va chạm trên biển phải hỗ trợ tàu còn lại”.

An Miên

Những tỉnh/thành nào đang áp dụng thực hiện Chỉ thị 16?

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng chính phủ tại Công điện 1063 ngày 31-7, nhiều tỉnh thành đã gia hạn thời gian thực hiện Chỉ thị 16 thêm 14 ngày. Một số tỉnh thành cũng nâng mức cao hơn về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục