Triều Tiên vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào

Quốc tế

Triều Tiên vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào

(PLO)- Chính phủ Triều Tiên thông báo quyết định hủy họp thượng đỉnh với ông Kim Jong-un của Tổng thống Trump đi ngược lại mong muốn của thế giới.

Bản tin liên quan

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan ngày 25-5 nói rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã làm “hết sức có thể” để tổ chức thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

 “Chúng tôi sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Mỹ và giải quyết mọi vấn đề vào bất cứ thời gian nào, theo bất cứ hình thức nào” - ông Kim Kye-gwan cho biết và hy vọng hai bên có thể thu xếp cuộc họp thượng đỉnh vào một thời gian khác, theo CNN.

Quan chức Triều Tiên cũng nói thêm: “Mục tiêu và quyết tâm của chúng tôi làm mọi thứ vì hòa bình và sự ổn định của bán đảo Triều Tiên và nhân loại không hề thay đổi và chúng tôi luôn sẵn sàng tạo cơ hội cho phía Mỹ một cách cởi mở”.

Vài giờ sau khi Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân, ông Trump tuyên bố hủy họp thượng đỉnh với ông Kim dự kiến diễn ra ngày 12-6 tại Singapore. Nguyên nhân theo ông Trump là do sự tức giận và thái độ thù địch rõ rệt trong tuyên bố gần đây của các nhà ngoại giao Triều Tiên.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM