Triều Tiên: Tử hình 4 kỹ sư trong vụ sập tòa nhà

Quốc tế

Triều Tiên: Tử hình 4 kỹ sư trong vụ sập tòa nhà

Tờ Tokyo Shimbun của Nhật Bản hôm 25-5 trích dẫn nguồn tin ở Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đã xử tử 4 kỹ sư thiết kế liên quan đến vụ sập khu căn hộ 23 tầng xảy ra hôm 13-5.

Bản tin liên quan

Theo Tokyo Shimbun, 4 kỹ sư thiết kế tòa nhà 23 tầng - nơi ở của các quan chức cảnh sát và tình báo cấp cao Triều Tiên tại Bình Nhưỡng - đã bị xử bắn và một quan chức quân sự phụ trách dự án khác bị tống vào trại cải tạo.

Mặc dù nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được xác định nhưng có ý kiến cho rằng chủ thầu công trình và công nhân xây dựng thường xuyên ăn cắp thép và xi măng để bán ra ngoài chợ đen, khiến chất lượng tòa nhà xuống cấp trầm trọng dẫn đến sụp đổ.

 Một quan chức Triều Tiên xin lỗi người dân sau vụ sập chung cư. Ảnh: EPA/Rodong Sinmun

Một quan chức Triều Tiên xin lỗi người dân sau vụ sập chung cư. Ảnh: EPA/Rodong Sinmun

 Tờ báo cũng cho biết những tin đồn gần đây ở Bình Nhưỡng nói số người chết trong vụ sập tòa nhà có thể lên tới 500 người. Tuy đang trong quá trình thi công nhưng đã có khoảng 92 hộ gia đình chuyển vào sinh sống.

Kể từ năm 2009, chính phủ Triều Tiên tích cực mở rộng các dự án xây dựng để làm thay đổi bộ mặt của thủ đô. Nhiều dự án mới triển khai đã gặp trở ngại do thiếu vật liệu xây dựng.

Theo P.Nghĩa (NLĐO/Chosun Ilbo)

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Chẳng qua là thí chốt giữ xe! Chẳng lẽ, cả một công trình lớn như vậy mà chỉ có bốn anh kỹ sư phải chịu trách nhiệm? Không hiểu ở Triều Tiên có Tòa án không? Ở ta, Tòa án phải là chỗ dựa công lý cho nhân dân!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM