Triều Tiên trang bị súng máy của Mỹ cho tàu tuần tra

Quốc tế

Triều Tiên trang bị súng máy của Mỹ cho tàu tuần tra

(PLO)- Triều Tiên đã bắt đầu trang bị súng máy Gatling do Mỹ sản xuất cho các tàu tuần tra biên giới. 

Bản tin liên quan

“Triều Tiên đã bị phát hiện là đang thay thế các hệ thống vũ khí cũ kỹ của họ bằng hệ thống súng xoay nòng. Nếu tất cả tàu chiến đấu ven biển của Triều Tiên, với tổng số khoảng 380 chiếc, được trang bị súng máy thì việc này sẽ làm gia tăng thêm mối đe dọa đối với hải quân của chúng ta”, hãng tin Yonhap dẫn lời nguồn tin quân sự ngày 28-6 cho biết.

súng máy Gatling
Súng may Gatling của Mỹ. Ảnh: military.com

Các nguồn tin cho hay việc thay thế vũ khí nói trên dường như là nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của hải quân Triều Tiên, đặc biệt là trong cự ly gần. 

Hiện nhiều tàu nhỏ của Triều Tiên chỉ được trang bị pháo 30 ly điều khiển bằng tay.
Nhiều nguồn tin địa phương cho rằng loại vũ khí mới được lắp đặt trên tàu của Triều Tiên là súng máy 12,7 ly do hãng General Electric của Mỹ sản xuất, có khả năng bắn 2.000 viên/phút với tầm bắn lên tới 6 km mặc dù tầm hiệu quả là 2 km.

Họ còn cho biết thêm rằng hiện quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang rà soát lại để xem tại sao những khẩu súng này lại rơi vào tay Triều Tiên.

Ngoài ra, một quan chức quân sự khác tiết lộ rằng Triều Tiên đang nỗ lực áp dụng công nghệ tàng hình cho các tàu chiến đấu ven biển để đối phó với việc Hải quân Hàn Quốc đưa vào sử dụng các tàu tuần tiễu cao tốc tàng hình. 

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM