Triều Tiên phóng 3 tên lửa, tầm bắn 'bao phủ' toàn Hàn Quốc

KIỆT ANH
KIỆT ANH
Thứ Ba, ngày 19/7/2016 - 07:26

(PLO) - Theo hãng tin Yonhap News, Triều Tiên ngày 19-7 vừa phóng 3 tên lửa đạn đạo ra biển. Tầm bắn của tên lửa đủ sức vươn tới mọi địa điểm tại Hàn Quốc.

Bộ tham mưu liên quân Mỹ - Hàn cho biết sớm ngày 19-7, Triều Tiên đã cho phóng ba tên lửa đạn đạo ra biển với tầm bắn từ 500 đến 600 km. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc vừa chấp nhận cho Mỹ triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn THAAD trên lãnh thổ.

Sáng 19-7, Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo.
Sáng 19-7, Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo.

Theo hãng tin Yonhap News, vụ phóng tên lửa lần này có khả năng là cách Bình Nhưỡng đáp trả thỏa thuận giữa Seoul và Washington, triển khai hệ thống đánh chặn THAAD trên lãnh thổ nước này vào năm 2017.

Thỏa thuận này được Mỹ và Hàn Quốc khẳng định nhằm đối phó với các mối đe dọa tấn công hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên. Đầu tháng 7, Triều Tiên cũng đã cho thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Theo Yonhap, loại tên lửa được phóng lần này có thể là tên lửa Scud, được phóng từ tỉnh Hwanghae. Các tên lửa được phóng ra biển và di chuyển được từ 500 đến 600 km. Cả ba tên lửa được phóng tron khoảng thời gian từ 5 giờ 45 sáng đến 6 giờ 5 phút sáng 19-7.

Theo bộ tham mưu liên quân Mỹ - Hàn, tầm bắn của ba tên lửa này đủ sức vươn tới mọi địa điểm trên lãnh thổ Hàn Quốc.

KIỆT ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục