Triều Tiên nói Mỹ tấn công Syria là ‘không thể tha thứ'

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Bảy, ngày 8/4/2017 - 22:14

(PLO) – Triều Tiên ngày 8-4 tuyên bố Mỹ tấn công tên lửa nhằm vào Syria đêm 6-4 là “hành động gây hấn không thể tha thứ”, rằng điều đó cho thấy quyết định phát triển chương trình hạt nhân của nước này là “lựa chọn triệu lần đúng”.

“Mỹ tấn công tên lửa nhằm vào Syria là một hành động gây hấn rõ mồn một nhằm vào một quốc gia có chủ quyền và không thể tha thứ và chúng tôi kịch liệt lên án điều này”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên giấu tên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết ngày 8-4.

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên Triều Tiên lên tiếng về vụ tấn công  tên lửa nhằm vào Syria này của Mỹ đêm 6-4.


Một tên lửa hành trình Tomahawk được phóng từ một tàu chiến của Mỹ nhằm vào căn cứ ở Syria đêm 6-4 (giờ Mỹ). Ảnh: Reuters

“Thực tế ngày nay chứng minh rằng quyết định tăng cường sức mạnh quân đội của chúng tôi để chống lại vũ lực bằng vũ lực là lựa chọn triệu lần đúng đắn” – KCNA cho hay.

Triều Tiên dù tách biệt ngoại giao nhưng vẫn xem Syria là một đồng minh. KCNA nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã dành cho nhau những lời chúc ấm nồng cùng các cam kết hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia.

Ông Assad cảm ơn ông Kim vì đã công nhận những nỗ lực của Syria trong việc “đối mặt với những thách thức  như các hành động của chủ nghĩa khủng bố và đã cổ vũ Syria giải quyết khủng hoảng thành công”, KCNA cho biết. Những trao đổi thông điệp giữa hai nhà lãnh đạo Syria và Triều Tiên diễn ra trước vụ nã tên lửa của Mỹ vào căn cứ quân sự ở Syria, Reuters cho biết.

NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Thế khó của thầy Park và tuyển thủ Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Những ca chấn thương ập đến liên miên đã khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng nói là chấn thương của nhiều tuyển thủ Việt Nam không phải tình huống bất ngờ và người trong cuộc hoàn toàn có thể cảnh giác hoặc giữ gìn cho nhau.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục