Triều Tiên nói Hàn Quốc bắn nhầm ... chim trời

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Năm, ngày 25/5/2017 - 15:05

(PLO) – Triều Tiên ngày 25-5 nói rằng vật thể bay mà quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo chỉ là một đàn chim, bác thông báo của Hàn Quốc rằng đó là bong bóng mang truyền đơn.

Theo hãng tin Yonhap, hôm 23-5, quân đội Hàn Quốc đã bắn khoảng 90 phát súng cảnh cáo vào “một vật thể bay không xác định" vượt qua biên giới liên Triều vào huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon của nước này. Phía Hàn Quốc phán đoán vật thể này có thể là máy bay không người lái. Một ngày sau, Seoul thông báo vật thể là một quả bong bóng.


Triều Tiên và Hàn Quốc lâu nay đều có hoạt động thả bong bóng mang truyền đơn bay qua khu vực biên giới hai nước. Ảnh: Yonhap

Trong khi đó Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) nói rằng Hàn Quốc “gây hấn” đã bắn hơn 450 phát súng về phía Triều Tiên chỉ vì một đàn chim đang bay trên trời, đồng thời khẳng định không triển khai bất kỳ thứ gì vào Hàn Quốc.

Quân đội Hàn Quốc ngày 24-5 xác nhận vật thể bay nói trên thật ra là một quả khí cầu có mang có truyền đơn của Bình Nhưỡng. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết có khoảng 10 vật thể bay đã được phát hiện gần đường phân định ranh giới quân sự (MDL) và một vài trong số này đã bay sang Hàn Quốc. Bình Nhưỡng và Seoul lâu nay đều có hoạt động thả bong bóng mang truyền đơn bay sang khu vực biên giới hai nước.

THÁI LAI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục