Triều Tiên lại phóng thử tên lửa về phía biển Nhật Bản

KIỆT ANH
KIỆT ANH
Chủ Nhật, ngày 14/5/2017 - 08:31

(PLO) – Sáng ngày 14-5, Triều Tiên tiếp tục phóng thử một tên lửa đạn đạo tại bờ biển phía Tây. Theo các quan chức quốc phòng Hàn Quốc, tên lửa bay được 700 km thì rơi xuống vùng biển giữa Nhật Bản và Triều Tiên.

Theo hãng tin Reuters, tên lửa được Bình Nhưỡng phóng từ vùng Kusong phía Tây Bắc bán đảo Triều Tiên. Đây cũng là khu vực Triều Tiên cho phóng thử loại tên lửa mới vào tháng 2-2017.

Phía Nhật Bản cũng xác nhận tên lửa của Triều Tiên bay được khoảng 30 phút thì rơi xuống biển.

Khoảng gần hai tuần trước, Triều Tiên cũng cho phóng thử tên lửa nhưng đã phát nổ chỉ vài phút sau khi rời bệ phóng.

Phía Nhật Bản đã nhanh chóng lên tiếng chỉ trích vụ phóng thử của Bình Nhưỡng. Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga lên án đây là hành động vi phạm các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc. Thủ tướng Shinzo Abe cũng chỉ trích hành động của Bình Nhưỡng tại buổi họp báo sau đó.

Được biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã lên án vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng, chỉ vài ngày sau khi ông tuyên thệ nhậm chức và kêu gọi đối thoại hòa bình, theo Yonhap.

 

KIỆT ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục