Triều Tiên huy động hàng ngàn người xây sân bay mới

Quốc tế

Triều Tiên huy động hàng ngàn người xây sân bay mới

(PLO) – Bình Nhưỡng lại đang dự tính hoàn thành một công trình khổng lồ tại nước này trong thời gian kỷ lục.

Bản tin liên quan

Bình Nhưỡng không phải là một trung tâm du lịch quốc tế, tuy nhiên thu hút du khách là mục tiêu hàng đầu của nước này. Hàng ngàn binh lính đang làm việc khẩn trương để hoàn thành sân bay tại thủ đô của Triều Tiên. 

Sân bay đang trong những giai đoạn cuối hoàn thành. Đây là động thái mới nhất trong “chiến dịch tốc độ” của Triều Tiên, huy động một số lượng lớn các lữ đoàn nhằm hoàn thành các dự án ưu tiên trong thời gian kỷ lục.

 


 Binh sĩ Triều Tiên đang ngày đêm lao động để hoàn thành sân bay Bình Nhưỡng trong thời gian kỷ lục (Ảnh: The Guardian)

Trong những chiếc mũ và đồng phục màu nâu hoặc xanh ô-liu, binh sĩ đang ngày đêm lao động trong nền nhạc quốc ca nước này, đáp lại lời kêu gọi thực hiện nghĩa vụ vì một “Triều Tiên hưng thịnh”. 
Hầu hết công trình đã được hoàn thành. Những công việc còn lại là làm phẳng khu vực đường băng, đào đường ngầm thoát nước và hoàn tất xây dựng một vài tòa nhà cuối cùng. Đa số các công việc này đều chủ yếu chỉ cần sử dụng đến sức người và công cụ cơ bản.
Mặc dù Bình Nhưỡng là cửa ngõ Triều Tiên, sân bay tại đây chỉ có quy mô khiêm tốn, thường chỉ đón một vài chuyến bay quốc tế phần lớn từ Trung QuốcNga
Tuy nhiên, để tăng thêm nguồn ngoại tệ, Triều Tiên đang tiến hành chiến dịch đầy tham vọng nhằm tăng sức hấp dẫn với du khách quốc tế. 
Việc xây dựng sân bay trở thành ưu tiên hàng đầu của chính phủ nước này. Ngày khánh thành sân bay hiện vẫn chưa được công bố chính thức. 

Ngọc Thảo (Theo The Guardian)

BÌNH LUẬN

anh phuong

Thế mới gọi là lòng nhiệt thành chứ bạn lý minh hải người ta không đang là nước nghèo thì bắt buộc phải lao động bằng cơ bắp thôi nhưng với những hoạt động này chắc là người ta vẫn tự hào hơn là đi xâm lược nước khác để cướp bóc tài nguyên khoáng sản về làm giàu một cách không chân chính

Lý Minh Hải

Mấy ông Triều Tiên này hay thật, xây sân bay KHỦNG chỉ với lòng nhiệt thành và đôi bàn tay không. Có thấy máy móc gì đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM