Triều Tiên họp khẩn sau khi có ca nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Chủ Nhật, ngày 26/7/2020 - 07:08

(PLO)-Triều Tiên họp khẩn sau khi một người nghi nhiễm COVID-19 đã vượt biên bất hợp pháp từ Hàn Quốc vào nước này.

Theo hãng tin Reuters, hôm 26-7, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp sau khi có một người nghi nhiễm COVID-19 đã vượt biên bất hợp pháp từ Hàn Quốc vào nước này.

Theo KCNA, hôm 19-7, một người bỏ sang Hàn Quốc ba năm trước đã vượt biên bất hợp pháp để quay về Triều Tiên với các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: YONHAP


KCNA không đề cập cụ thể việc người này đã được xét nghiệm hay chưa, nhưng cho biết có một “kết quả không chắc chắn” sau các xét nghiệm máu và hô hấp đối với trường hợp trên. 

Người này hiện đang bị cách ly, đồng thời Triều Tiên đang xác định danh tính những người mà người này đã tiếp xúc.

Nếu đúng người này nhiễm thì đây sẽ là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên Triều Tiên thừa nhận. Từ đầu dịch tới giờ quốc gia này không thông báo có ca nhiễm COVID-19 nào.

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và áp lệnh đóng cửa ở thành phố biên giới Kaesong. Ông cũng gọi đây là tình huống nguy cấp vì virus có thể đã xâm nhập vào nước này.

Ông Kim đã ra lệnh điều tra các đơn vị quân đội dọc biên giới, nơi người nghi nhiễm đã vượt qua để thi hành các hình phạt nghiêm khắc và thực hiện các biện pháp cần thiết.


KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục