Triều Tiên dọa đánh Hàn Quốc ‘dễ như ăn bánh’

Quốc tế

Triều Tiên dọa đánh Hàn Quốc ‘dễ như ăn bánh’

(PLO) – Triều Tiên đưa ra cảnh báo sau khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc tổ chức bắn hàng loạt tên lửa ra biển Nhật Bản để thị uy Bình Nhưỡng.

Bản tin liên quan

Hôm 5-7, quân đội Mỹ và Hàn Quốc phối hợp tổ chức bắn một loạt tên lửa ra biển Nhật Bản. Động thái được đánh giá là để thị uy đáp trả Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Bình Nhưỡng hôm 4-7.

Trước thông tin này, Triều Tiên ngày 6-7 đã chỉ trích kịch liệt. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nói rằng Seoul là một “con rối” và cảnh báo việc tiêu diệt Hàn Quốc sẽ “dễ như ăn bánh”.

Vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên hôm 4-7. Ảnh: KCNA

“Việc Triều Tiên quét sạch các lực lượng Hàn Quốc là dễ như ăn bánh…và chúng tôi bây giờ đã có khả năng tiêu diệt nước Mỹ thậm chí khi lục địa Mỹ nằm bên kia đại dương” – KCNA tuyên bố ngày 6-7.

KCNA còn chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vì đã tố cáo Triều Tiên “thay vì vui mừng trước sự kiện đáng khen ngợi” được Triều Tiên thực hiện.

Sáng 4-7, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra hướng biển Nhật Bản. Nước này tuyên bố đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14, bay được chặng đường 933 km với độ cao 2.802 km và bắn trúng mục tiêu giả định trên biển Nhật Bản.

Bình Nhưỡng nói rằng tên lửa Hwasong-14 của nước này có thể tấn công “trung tâm của nước Mỹ” bằng “các đầu đạn hạt nhân lớn”. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un còn nói rằng vụ phóng tên lửa là một quà tặng dành cho Washington nhân dịp Quốc khánh Mỹ 4-7.

BẢO ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM