Triều Tiên đe dọa nhận chìm toàn bộ nước Mỹ

BÌNH AN
BÌNH AN
Thứ Ba, ngày 29/8/2017 - 00:30

(PL)- Dù cuộc tập trận liên quân Mỹ-Hàn “Người bảo vệ tự do Ulchi” chỉ còn hai ngày nữa là kết thúc, chính phủ Bình Nhưỡng vẫn duy trì một thái độ hết sức đề phòng và liên tiếp đưa ra các cảnh cáo quân sự nhắm đến Washington.

Ngày 28-8, đúng vào dịp lễ kỷ niệm thứ 68 ngày thành lập lực lượng hải quân Triều Tiên, tờ Rodong Sinmun của nước này lại đưa ra thông điệp đe dọa sẵn sàng nhận chìm toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ xuống biển nếu như quân đội Mỹ-Hàn phát động xâm lược lên phía Bắc. Tờ báo nhắc lại thông điệp mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng tuyên bố vào tháng 4 vừa qua: “Giờ đây Triều Tiên đã có được con dao hủy diệt sẵn sàng đâm bất ngờ vào Hàn Quốc và Mỹ bất cứ khi nào chúng ta muốn”.

Tờ báo cũng chế nhạo các tàu sân bay của Mỹ không khác gì những mục tiêu quá cỡ dễ bị hải quân Triều Tiên nhắm bắn. “Lực lượng hải quân bất bại sẵn sàng nhận chìm toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ xuống biển nếu như Mỹ cả gan mang chiến tranh xâm lược đến đây” - tờ báo nhắn gửi thông điệp cảnh báo.

Trước đó một ngày, Triều Tiên cũng đã gửi thư yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) tổ chức họp khẩn về cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn đang diễn ra.

“Triều Tiên mạnh mẽ đề nghị HĐBA LHQ thảo luận về cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn như một vấn đề trong chương trình nghị sự khẩn cấp” - hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27-8 dẫn lại một phần nội dung trong lá thư cho biết. Lá thư này đã được đại diện thường trực của Triều Tiên gửi lên HĐBA LHQ hôm 25-8 nhấn mạnh: “Nếu HĐBA LHQ phớt lờ đề nghị của Triều Tiên một lần nữa, đó sẽ là bằng chứng cho thấy HĐBA LHQ từ bỏ vai trò là một cơ quan có trách nhiệm duy trì hòa bình và an ninh thế giới”.

Cuộc tập trận “Người bảo vệ tự do Ulchi” của liên quân Mỹ và Hàn Quốc diễn ra từ ngày 21 tới 31-8. Tham gia cuộc tập trận có khoảng 17.500 quân nhân Mỹ và 50.000 quân nhân Hàn Quốc. Theo Yonhap, các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn được tổ chức thường niên nhằm trang bị cho liên minh sự sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp Triều Tiên tổ chức một cuộc tấn công bất ngờ. Tuy nhiên ngược lại, phía Bình Nhưỡng luôn cáo buộc cuộc tập trận là một hoạt động chuẩn bị vũ trang và quân đội để xâm lược Triều Tiên.

BÌNH AN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục