Triều Tiên cử trợ lý thân cận nhất của ông Kim Jong-un tới Nga

Thứ Sáu, ngày 14/11/2014 - 18:14

Ngày 14/11, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin một trong những trợ lý thân cận nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là Choe Ryong Hae sẽ sớm thăm Nga trên cương vị đặc phái viên của nhà lãnh đạo này.

Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền Choe Ryong Hae. (Nguồn: THX/TTXVN)


Tuy nhiên, tin không cho biết thời gian cũng như mục đích của chuyến đi.

Thông tin của KCNA được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng quan hệ của Triều Tiên với Trung Quốc không còn được thân thiết như trước kia và thay vào đó, Triều Tiên đang tìm cách cải thiện quan hệ với Nga.

Đối với Triều Tiên, việc cải thiện quan hệ với Nga có thể giúp nước này thúc đẩy kinh tế phát triển.

Ông Choe Ryong Hae - Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền - được coi là nhân vật quyền lực nhất ở Triều Tiên sau nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trước đó, KCNA đã giới thiệu tên ông Choe Ryong Hae lên trước tên của ông Hwang Pyong So - người được giới quan sát coi là nhân vật số 2 trong ban lãnh đạo của Bình Nhưỡng mấy tháng gần đây - trong số các quan chức cấp cao tháp tùng ông Kim Jong-un xem một trận đấu bóng đá./.

Theo Vietnam+

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Yêu cầu đẩy nhanh hoàn thành 4 đại dự án ở TP.HCM

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng về triển khai thực hiện các chỉ thị đã được Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo, trong đó có hoàn thành bốn dự án trọng điểm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục