Triều Tiên có thể sử dụng tên lửa tấn công từ 1 đến 3 năm nữa

Quốc tế

Triều Tiên có thể sử dụng tên lửa tấn công từ 1 đến 3 năm nữa

(PL)- Từ một đến ba năm nữa, CHDCND Triều Tiên có thể triển khai tên lửa đạn đạo chiến lược biển đối đất phóng từ tàu ngầm (SLBM) và tên lửa có thể bắn tới Mỹ.

Trong thời gian này, Triều Tiên sẽ tiếp tục thử nghiệm tính hiệu quả của tên lửa và khả năng hoạt động của tàu ngầm.

Đánh giá này được nêu trong báo cáo được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trình Ủy ban Quốc phòng (Quốc hội) ngày 29-8. Sáu ngày trước, Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa SLBM (ảnh) bay xa 500 km. Báo cáo ghi nhận Triều Tiên đang tìm cách gia tăng thời gian hoạt động và tầm bắn của tên lửa bằng cách trang bị tàu ngầm có khả năng di chuyển êm.


Theo báo cáo trên, Triều Tiên sẽ thực hiện bốn chặng trước khi triển khai tên lửa SLBM gồm phóng từ mặt đất, phóng từ tàu ngầm, thử giai đoạn bay ban đầu và bắn thử nghiệm. Từ năm 2014, Triều Tiên đã thực hiện ba chặng với hơn 20 lần thử.

Để đối phó, quân đội Hàn Quốc dự kiến sẽ hợp tác củng cố hệ thống đánh chặn tên lửa giữa Hàn Quốc và Mỹ đồng thời cải thiện năng lực chiến dịch chống tàu ngầm. Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh cho quân đội sẵn sàng đối phó trước mọi khiêu khích của Triều Tiên. Bà đề nghị chính phủ soạn thảo các biện pháp cụ thể để đối phó với năng lực hạt nhân và đạn đạo đang phát triển của Triều Tiên.

DT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM