Treo thưởng 85.000 đô bắt nghi phạm đánh bom Bangkok

Bảo Anh (Theo Bangkok Post)
Bảo Anh (Theo Bangkok Post)
Thứ Bảy, ngày 22/8/2015 - 16:52

(PLO) – Hôm qua 21-08, cảnh sát Thái Lan đã tăng gấp ba lần phần tiền thưởng trước đó, lên đến 3 triệu baht (khoảng 85.000 USD) cho người cung cấp cho thông tin giúp bắt giữ nghi phạm chính trong vụ đánh bom ở Bangkok.

Thái Lan đang truy tìm nghi phạm chính mặc áo vàng mà camera CCTV đã quay lại. Cảnh sát nước này cũng đang nhờ Interpol giúp tìm ra nghi phạm trên. Họ đã gửi cho Interpol hình ảnh của kẻ tình nghi.
Hai người đàn ông, một mặc áo đỏ, một mặc áo trắng, được cho là đã hỗ trợ nghi phạm chính (mặc áo vàng) không còn là mục tiêu truy lùng của cảnh sát Thái Lan sau khi hai người này ra trình diện cảnh sát và khẳng định mình là hướng dẫn viên du lịch và du khách người Trung Quốc vào cuối hôm 20-08.

Hiện tại, cảnh sát Thái Lan đang điều tra thêm một người phụ nữ mặc đồ đen mà được camera CCTV quay lại tại thời điểm xảy ra vụ nổ.

 


 Thái Lan treo thưởng 85.000 đô bắt nghi phạm đánh bom Bangkok (ảnh: Bangkok Post)

Vụ đánh bom được cho là không liên quan đến các tổ chức khủng bố quốc tế sau khi các nhà điều tra Thái Lan tham khảo ý kiến với cảnh sát quốc tế Interpol và các cơ quan tình báo nước ngoài. Tuy nhiên một số chuyên gia nói rằng vẫn còn quá sớm để chính quyền Bangkok loại trừ bất cứ khả năng nào.
Đầu ngày thứ Sáu (21-08), một buổi lễ đa tín ngưỡng được các nhà sư Phật giáo, các thầy tế Hồi giáo, các linh mục Ki-tô giáo và Hindu giáo và các thầy đạo Sikh tổ chức tại địa điểm xảy ra vụ đánh bom Bangkok.
Thống đốc Bangkok, các thành viên cấp cao của chính phủ và đại sứ của các quốc gia có công dân thiệt mạng cũng đã tham dự. Sau buổi lễ, các quan chức đặt hoa tưởng niệm cho các nạn nhân ở đền Erawan.

Bảo Anh (Theo Bangkok Post)

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục