Tranh cãi với vợ, một người đàn ông gốc Việt tự thiêu

Quốc tế

Tranh cãi với vợ, một người đàn ông gốc Việt tự thiêu

Một người đàn ông gốc Việt tên Nam Thieu đã tự thiêu tại tiệm nail (làm móng tay) của người vợ đang ly thân ở thành phố Costa Mesa thuộc bang California – Mỹ cuối tuần trước. Theo thông tin mới nhất, người đàn ông này bị bỏng đến 70% cơ thể và khó lòng sống sót.

Người đàn ông nói trên được xác định là Nam Thieu, 46 tuổi, cư dân Westminster. Vào hôm xảy ra sự việc, ông Nam Thieu bước vào tiệm Creative Nails & Spa trên đường Bristol và tranh cãi với vợ là bà Lena Nguyen, cũng là người quản lý cửa tiệm. Sau đó, ông Nam Thieu đã đổ xăng lên người và châm lửa tự thiêu.
 
Cảnh sát cho biết chỉ một mình ông Nam Thieu bị thương. Với tỉ lệ bỏng đến 70% cơ thể, nạn nhân khó lòng sống sót.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tự thiêu hôm 24-3. Ảnh: OC REGISTER
Theo hồ sơ của tòa án địa phương, vào tháng 11-2012, bà Lena Nguyen nộp đơn xin lệnh cách ly với chồng vì ông này dùng búa hăm dọa bà. Tòa án đã cấp lệnh cách ly và ra lệnh cho ông Nam Thieu phải theo học lớp dạy cách kềm chế các cơn nóng giận kéo dài 1 năm.
 
Hai vợ chồng này có với nhau 3 đứa con và cuộc sống không hạnh phúc. Bà Lena Nguyen cho biết trong cuộc cãi vã cuối năm 2012, ông NamThieu  đòi quyền sở hữu chiếc xe và vung búa hăm dọa vợ, xúc phạm nhiều người thân trong gia đình.
Đến ngày 29-2 vừa qua, ông này nhận được giấy báo ly hôn từ tòa án.
Theo H.Bình (NLĐO / LA Times)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM