Tông xe tán loạn vào sinh viên Mỹ, 11 người bị thương

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Ba, ngày 29/11/2016 - 08:48

(PLO)- Một sinh viên trường đại học bang Ohio gốc Somalia tấn công sinh viên trong trường, 11 người bị thương. Hung thủ bị bắn chết.

Ngày 28-11 (giờ Mỹ), một thanh niên điều khiển xe chạy tông bừa bãi vào một đám đông người đang đi bộ trong sân trường đại học bang Ohio (Mỹ), sau đó xuống xe tiếp tục dùng dao phay tấn công họ. Cảnh sát xuất hiện trong chỉ một phút sau đó và bắn chết hung thủ.

11 người bị thương, may mắn không ai nguy kịch tính mạng.

“May mắn là lúc đó có quá nhiều người, hung thủ không tập trung tấn công một mục tiêu” ABC News dẫn lời sinh viên Jacob Bowers trong trường.

 “Hung thủ không nói tiếng nào trong suốt quá trình tấn công” - theo Bowers.

Trường đại học bang Ohio là một trong những trường đại học lớn nhất ở Mỹ với 60.000 sinh viên. Các lớp học trong ngày 28-11 bị hủy.

Cảnh sát phong tỏa quanh khu vực gây án ở trường đại học bang Ohio (Mỹ).
Cảnh sát phong tỏa quanh khu vực gây án ở trường đại học bang Ohio (Mỹ). Ảnh: AFP

Cảnh sát xác định hung thủ là Abdul Razak Ali Artan, sinh viên tại trường. Động cơ gây án vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, theo Thống đốc bang Ohio John Kasich, vì hung thủ đã chết nên có thể động cơ gây án sẽ chẳng bao giờ được tìm ra.

Truyền thông Mỹ đưa tin hung thủ là một người gốc Somalia, tầm 18-20 tuổi. Artan và gia đình đã từ Somalia chuyển tới Pakistan từ năm 2007, đến Mỹ vào năm 2014 với tư cách người tị nạn và đã được cấp thẻ thường trú nhân.

Artan là sinh viên năm 3, học về quản lý hậu cần. Trên tờ báo The Lantern của sinh viên trong trường ấn bản năm ngoái có một bài viết của Artan phàn nàn rằng trường học thiếu phòng cầu nguyện cho người Hồi giáo và không thoải mái khi cầu nguyện trong trường.

Trên trang Facebook của mình, Artan thể hiện sự bất bình vì các vụ tấn công nhắm vào người Hồi giáo.

Cảnh sát chưa xác nhận các thông tin này. Tuổi hung thủ cũng chưa được xác định chính xác, cảnh sát chỉ đoán hung thủ sinh năm 1998.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục