Tổng thống Venezuela muốn tịch thu các nhà máy

TNL
TNL
Thứ Hai, ngày 16/5/2016 - 00:45

(PL)- Ngày 14-5 (giờ địa phương), phát biểu trước hàng ngàn người ở thủ đô Caracas (Venezuela), Tổng thống Nicolas Maduro (ảnh) tuyên bố trong khuôn khổ tình trạng đặc biệt đã ban hành, ông chỉ đạo tịch thu hết các nhà máy “bị giai cấp tư sản làm tê liệt” và tống giam giới chủ muốn phá hoại đất nước.

Theo AFP, trong số nhà máy liên quan có thể có bốn nhà máy của Tập đoàn Polar đã ngừng sản xuất từ ngày 30-4. Đây là doanh nghiệp về lương thực lớn nhất Venezuela.

Đêm 13-5, Tổng thống Nicolas Maduro ban hành sắc lệnh về tình trạng đặc biệt và khẩn cấp về kinh tế nhằm “vô hiệu hóa tấn công từ bên ngoài”. Sắc lệnh mới gia hạn tình trạng khẩn cấp kinh tế đã ban hành hồi tháng 1. Cùng ngày 14-5, ông thông báo sẽ tổ chức diễn tập quân sự vào ngày 21-5 tới “để đối phó với nguy cơ đe dọa từ bên ngoài”. Trước đó, trong cuộc họp mặt với các nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela tại Miami (Mỹ), cựu Tổng thống Colombia Alvaro Uribe đã kêu gọi can thiệp quân sự vào Venezuela. Phe đối lập Venezuela cũng đã kêu gọi trưng cầu dân ý phế truất tổng thống.

TNL

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục