Tổng thống Ukraine thỏa mãn yêu cầu kỳ quặc để cứu 20 con tin

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Tư, ngày 22/7/2020 - 16:15

(PLO)- Kẻ bắt cóc đã thả 20 con tin sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy thực hiện yêu cầu kỳ quặc của người này.

Tay súng đã thả khoảng 20 con tin ở TP phía Tây Ukraine sau khi Tổng thống nước này Volodymyr Zelenskiy thực hiện yêu cầu kỳ quặc của người này.

Theo đài RT, vụ bắt cóc con tin xảy ra vào sáng 21-7 tại TP Lutsk, phía Tây Ukraine khi một người đàn ông có vũ trang, được xác định là Maksim Krivosh (44 tuổi) bước lên một xe buýt. Vào thời điểm đó, trên xe có 20 người.


Ba con tin rời khỏi xe buýt sau khi được kẻ bắt cóc trả tự do ở TP Lutsk, Ukraine hôm 21-7. Ảnh: Pavlo Palamarchuk/REUTERS

Hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy kẻ bắt cóc mang theo một khẩu súng trường tấn công AK, một súng lục ổ quay và ít nhất hai quả lựu đạn – trong đó có một quả dường như là lựu đạn giả dùng trong huấn luyện.

Sau khi khống chế con tin, Krivosh đặt ra yêu cầu cho các quan chức Ukraine, trong đó người này muốn đích thân Tổng thống Zelenskiy “quảng bá” cho bộ phim Earthlings. Đây là bộ phim tài liệu nói về sự đau khổ của loài vật khi bị con người sử dụng làm thức ăn, quần áo…, được phát hành năm 2005.

Đáp ứng yêu cầu của tay súng, ông Zelenskiy đã quay một video ngắn và đăng tải trên mạng. Khi đó, tay súng đã uy hiếp con tin hơn chín giờ.

“Phim Earthlings, 2005. Phải xem, mọi người” – ông Zelenskiy nói trong video theo chính xác những gì tay súng yêu cầu.

Ngay sau khi ông Zelenskiy đăng video, kẻ bắt cóc đã thả ba con tin cho phía cảnh sát. Tiếp tục sau đó, tay súng thả những người còn lại.

Dù việc làm theo yêu cầu của tay súng là gây tranh cãi nhưng dường như phát huy hiệu quả trong trường hợp này, theo RT.

Cảnh sát Ukraine sau đó khống chế và bắt giữ nghi phạm tại hiện trường.

Ông Zelenskiy đã cảm ơn những người tham gia giải cứu con tin. Tổng thống Ukraine nhấn mạnh rằng ông rất vui khi không có ai thiệt mạng trong vụ bắt cóc. Ông cũng đã xóa video trên.

THIÊN THANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục