Tổng thống Ukraine dọa không kích để ‘răn đe’ Nga

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Chủ Nhật, ngày 26/6/2016 - 09:30

(PLO)- Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chỉ thị cho các quân nhân chuẩn bị “răn đe” Nga khi phát biểu tại ĐH Hàng không Kharkov.

tổng thống Ukraine
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Nguồn: CBS News

Theo hãng tin RIA Novosti (Nga), thông tin trên cũng được công bố trên trang web chính thức của nhà lãnh đạo này.

"Theo đúng chức năng, sức mạnh hỏa lực và phạm vi chiến đấu, hàng không quân sự của chúng ta, cùng với các bộ phận khác của nền quốc phòng, cần phải là lực lượng đảm bảo ngăn chặn tham vọng hiếu chiến của Nga và có khả năng giáng đòn đích đáng vào bất kỳ kẻ xâm lược nào" - Tổng thống Ukraine tuyên bố.

Ông Petro cũng thông báo trong năm 2016, Ukraine sẽ phân bổ 2,5 tỉ hrivna (khoảng 100 triệu USD) cho việc hiện đại hóa lĩnh vực hàng không, một phần nhằm sửa chữa và nâng cấp các máy bay và trực thăng.

Trước đó, Tổng thống Ukraine nhiều lần nói về sức mạnh của quân đội Ukraine, mà theo ông là đủ sức giành lại 2/3 lãnh thổ Donbass.

Nguồn tin tại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga cho rằng những tuyên bố như vậy chỉ nhằm khỏa lấp thực tế không thành công trong chính sách của ông Poroshenko.

NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục