Tổng thống Trump mở cánh cửa trở lại thỏa thuận Paris

KIỆT ANH
KIỆT ANH
Thứ Hai, ngày 29/1/2018 - 04:05

(PL)- Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh) đã hé lộ khả năng ký quyết định đưa Mỹ quay trở lại thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, tờ The Guardian ngày 28-1 cho biết.

Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình ITV (Anh), ông Trump nhấn mạnh vẫn không thay đổi quan điểm thỏa thuận Paris là một “thảm họa” và “bất công” đối với nước Mỹ. “Tuy nhiên, nếu họ đưa ra một thỏa thuận tốt hơn, luôn có khả năng chúng tôi sẽ quay lại. Nếu có ai bảo muốn chúng tôi quay lại với thỏa thuận thì đó phải là một thỏa thuận có nội dung hoàn toàn khác” - ông Trump cho biết. Nhà lãnh đạo của Mỹ cũng bổ sung rằng mối quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng có thể góp phần khiến ông đổi ý, cân nhắc trở lại thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.


Hồi đầu tháng này, tổng thống Mỹ cũng từng nói rằng nước Mỹ có thể sớm tham gia trở lại thỏa thuận Paris nhưng phải đạt được những điều kiện ưu đãi hơn. Theo tờ The Guardian, nhiều nhà quan sát nghi ngờ quyết định rút khỏi thỏa thuận hồi đầu năm 2017 của ông Trump là để mặc cả các mục tiêu khí thải gây biến đổi khí hậu có lợi hơn cho Mỹ.

Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu đã được chính phủ của 197 quốc gia ký kết, trong đó có chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama, vào năm 2015. Tất cả quốc gia đều tình nguyện cam kết cắt giảm khí thải carbon lộ trình đến năm 2030.

KIỆT ANH

Có Ronaldo, Man United cũng không thể vô địch

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer hiện tại chỉ là tập hợp của các nhóm cầu thủ cá nhân xuất sắc chứ chưa phải là một tập thể đủ khả năng để cạnh tranh các danh hiệu mùa này.

Video: Những trường hợp nào cần nhập viện khi mắc COVID-19?

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Bác sỹ Trần Thị Diễm Hằng sẽ chỉ ra 20 trường hợp bệnh lý nền và 3 đối tượng đặc biệt cần được ưu tiên nhập viện, cùng cách liên hệ với y tế địa phương trong trường hợp các đối tượng kể trên trở thành F0 hoặc F1 nguy cơ cao.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục