Tổng thống Trump chỉ trích gay gắt, đòi ông Biden xin lỗi

KIỀU MINH TRANG
KIỀU MINH TRANG
Thứ Ba, ngày 8/9/2020 - 10:06

(PLO)- Tổng thống Donald Trump gọi đối thủ Joe Biden là “ngớ ngẩn”, đòi ông này xin lỗi vì những cáo buộc liên quan đến việc Mỹ đẩy nhanh tiến độ phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Hãng tin Reuters cho hay trong cuộc họp báo vào ngày Lễ Lao động của Mỹ hôm 7-9 tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích ông Joe Biden - ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, là “ngớ ngẩn”.

Đồng thời, chủ nhân Nhà Trắng yêu cầu cựu Phó Tổng thống Mỹ phải xin lỗi vì cáo buộc ông Trump đang đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine COVID-19 một cách thiếu an toàn nhằm mục tiêu chính trị.

Cụ thể, ông Trump chỉ trích đối thủ đảng Dân chủ là "thành phần chống vaccine", là người làm phá hoại nền khoa học.

“Ông Biden và người cùng tranh cử với ông ấy - là những người không có thẩm quyền, sẽ phá hủy đất nước và nền kinh tế. Họ cần phải xin lỗi ngay vì những phát ngôn liều lĩnh chống vaccine của mình. Điều này phá hoại nền khoa học” - Tổng thống Trump nói. 


Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 7-9. Ảnh: AFP

Cũng trong buổi họp báo, ông Trump cũng gọi đối thủ bên đảng Dân chủ là "ngớ ngẩn”, đồng thời bày tỏ lần nữa ý muốn đưa kinh tế Mỹ "thoát Trung”. Ông ca ngợi thị trường lao động Mỹ đang dần hồi phục và cảnh báo thành quả này sẽ bị đảo ngược nếu ông Biden thắng cử. 

Vị tổng thống đương nhiệm cũng khẳng định mình là người phù hợp nhất để vực dậy nền kinh tế Mỹ, bất chấp những cáo buộc ông là nguyên nhân đã đẩy nước Mỹ vào khủng hoảng khi xem nhẹ đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra trong giai đoạn bùng phát ban đầu.

KIỀU MINH TRANG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục