'Tổng thống Putin không đe dọa Tổng thống Ukraine'

Quốc tế

'Tổng thống Putin không đe dọa Tổng thống Ukraine'

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã có một cuộc điện đàm với người đồng nhiệm, ông Petro Poroshenko về mối quan hệ song phương và tình hình miền Đông Ukraine vào tối thứ Tư vừa qua.

Bản tin liên quan

Thư ký của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, phủ nhận cáo buộc của truyền thông rằng Tổng thống Putin đã đe dọa Tống thống Petro Poroshenko trong cuộc điện đàm trên. Theo ông Peskov, những cáo buộc này được đưa ra là không đúng với thực tế.

Trong khi đó, cựu trưởng ban thông tin chính sách của tổng thống Ukraine, ông Iryna Friz khẳng định rằng các cuộc điện đàm giữa hai tổng thống là nhằm "xây dựng và giải quyết các vấn đề cần thảo luận khẩn cấp."

 


 Tổng thống Nga V. Putin (trái) và tổng thổng Ukraine Petro Poroshenko vừa có cuộc điện đàm song phương về những vấn đề khẩn cấp vào ngày 26-11

Tình trạng bạo lực xảy ra ở miền Đông Ukraine vẫn tiếp diễn mặc cho những thỏa thuận ngừng bắn giữa Kiev và miền Đông từ hồi tháng 9.
Ukraine và các nước phương Tây đều cáo buộc Nga đang đứng sau những hoạt động của quân li khai và cung cấp quân đội cũng như vũ khí cho họ. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào đủ sức thuyết phục được đưa ra.

Thanh Ngọc (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM