Tổng thống Nga Putin gửi điện chúc mừng ông Trump

Quốc tế

Tổng thống Nga Putin gửi điện chúc mừng ông Trump

(PLO)- Tổng thống Nga Putin gửi điện chúc mừng và hy vọng có thể hợp tác với ông Trump cải thiện quan hệ hai nước.

Bản tin liên quan

Tin từ Fox News cho biết ngày 9-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin là một trong những nguyên thủ đầu tiên gửi điện chúc mừng ông Donald Trump thắng cử tổng thống Mỹ.

Theo điện Kremlin, trong bức điện, Tổng thống Putin đã bày tỏ hy vọng sẽ cùng hợp tác với ông Trump đưa quan hệ Nga-Mỹ khỏi tình trạng khủng hoảng hiện nay.

Tổng thống Putin tự tin Nga và Mỹ rồi đây sẽ có thể có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng, dựa trên các nguyên tắc về bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, vì quyền lợi của người dân hai nước và cộng đồng thế giới.

Chân dung hai ông Putin (phải) và Trump tại Moscow (Nga) ngày 9-11.
Chân dung hai ông Putin (phải) và Trump tại Moscow (Nga) ngày 9-11. Ảnh: AP

Ông Putin cũng hy vọng hai nước sẽ cùng hợp tác tìm kiếm các giải pháp cho các thách thức an ninh toàn cầu.

Tổng thống Putin bị phía Mỹ cáo buộc là can thiệp bầu cử Mỹ để ủng hộ ông Trump. Ông Putin không có quan hệ tốt với ứng cử viên đảng Dân chủ Clinton. Nga bị cáo buộc chủ mưu tấn công mạng đảng Dân chủ và đội tranh cử của bà Clinton.

Về phần mình, ông Trump cũng nhiều lần công khai khen ngợi ông Putin. Trong thời gian tranh cử, ông Trump từng đưa ra nhiều đề xuất chính sách đối ngoại có lợi cho Nga, như công nhận Nga sáp nhập Crimea, thu nhỏ quy mô lực lượng NATO ở châu Âu.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM