Tổng thống Mỹ chúc Tết Ất Mùi

Quốc tế

Tổng thống Mỹ chúc Tết Ất Mùi

Nhân dịp năm mới Ất Mùi, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chúc đến các quốc gia đón tết âm lịch.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama

"Tôi và vợ gửi lời chúc nồng nhiệt nhất đến tất cả mọi người chào đón năm mới âm lịch tại Mỹ và trên toàn thế giới. Tôi luôn nhớ đến những cuộc diễu hành, màn bắn pháo hoa và các cuộc tụ họp vào dịp Tết Nguyên đán thuở sinh trưởng ở Hawaii. Giờ đây, ở cương vị Tổng thống, Tết Nguyên Đán là một lời nhắc nhở tuyệt vời về sự đa dạng của các nền văn hóa và tín ngưỡng cấu thành nước Mỹ. Mỹ là quốc gia của người nhập cư” – ông Obama nói.

Không chỉ Tổng thống Mỹ, nhiều nhà lãnh đạo thế giới cũng gửi lời chúc đến hơn 2 tỷ người ở nhiều nước châu Á đón Tết Nguyên Đán.

Trong buổi lễ mừng Tết Âm lịch châu Á tổ chức tại Điện Elysee tối 16/2, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng, con dê rất dễ gần nhưng cũng rất sáng tạo và táo bạo. Vì thế năm mới, cộng đồng châu Á và nước Pháp hãy cùng sáng tạo ra những cách thức hợp tác mới, tạo nên các dự án mới.

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người dân châu Á đón Tết Nguyên Đán: “Xin cho tôi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả người dân thế giới đang đón mừng Tết Nguyên Đán. Chúc các bạn có một năm mới hạnh phúc. Chúc mừng năm mới!”.

Các nhà lãnh đạo Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Australia cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân đón Tết nguyên Đán.

Theo Tùng Dương (TPO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM