'Tôi vui mừng khi đứa cháu nội của tôi vào tù'

Quốc tế

'Tôi vui mừng khi đứa cháu nội của tôi vào tù'

(PLO) - Một cảnh sát về hưu cho biết ông rất vui mừng khi cháu nội của mình phải ngồi tù. Ông bị suýt mất mạng khi người cháu đột nhập ngôi nhà đánh cắp tài sản. 

Bản tin liên quan

Cảnh sát Barry Sibley 82 tuổi bị đâm và ném xuống cầu thang. Cháu trai của ông Jack Sibley 21 tuổi đã rủ bạn mình tấn công và sát hại ông trong một vụ trộm.
Vài ngày sau cuộc tấn công dữ dội xảy ra đối với vị cảnh sát lớn tuổi, cháu trai của ông đã cùng bố mẹ đến bệnh viện thăm ông.

Tới thời điểm đó, nạn nhân vẫn không hề biết cháu trai của mình chính là hung thủ. “Jack đã đến thăm tôi trong bệnh viện cùng ba mẹ. Nó không nói một lời nào với tôi mà chỉ ngồi ở góc giường” – ông nói. 

 


 Ông nội bị "tấn công" suýt mất mạng


 Hung thủ là cháu nội của mình

“Tôi thật bất ngờ khi cảnh sát nói rằng chính Jack là hung thủ của vụ án. Thật là nhẫn tâm. Vậy là nó đã đến thăm tôi để chứng minh là mình vô tội”. 
“Tôi thấy yên tâm khi Jack đã vào tù. Dù sao thì tôi có thể có những đêm yên giấc”. 
"Tôi đã mong là Jack sẽ bị phạt tù. Nhưng không ngờ thằng bé sẽ phải ở trong tù lâu như vậy. Tôi thấy khá hài lòng với bản án”.
Barry đã phục vụ trong ngành cảnh sát được 27 năm. Buổi sáng ngày 13/5 năm ngoái ông thức dậy khá sớm vì nghe những tiếng động lạ trong nhà. 
Khi vừa bước ra khỏi phòng, ông bị đánh bất ngờ bởi hai thanh niên.
Jack và bạn mình Warren Reid , 22 tuổi đẩy ông nội xuống cầu thang. Hai người cũng dùng dao cắt đứt ngón tay giữa của ông. Không dừng ở đó, ông còn bị đâm vào ngực và bị các chấn thương trên sọ não. Sau cuộc tấn công kinh hoàng, Sibley và Reid trốn khỏi nhà, để lại ông nằm đó chờ chết.
Cảnh sát điều tra nghi ngờ Jack vì 2 ngày trước khi xảy ra vụ việc, Jack và bạn đã bất ngờ tới nhà thăm ông nội.
Họ cũng tìm thấy các tin nhắn cho thấy hai người có ý định đánh cắp 4.000 USD tiền tiết kiệm của ông Barry.
Cả hai đã dùng một chiếc chìa khóa dự phòng để vào nhà. Họ có ý định sẽ tham gia một câu lạc bộ thoát y sau khi đánh cắp được số tiền.
Sibley và Reid bị kết án vào tháng mười hai năm ngoái. Trong đó người cháu trai lãnh án 19 năm tù và Reid là 19 năm 9 tháng tù. 
Hai người đã đổ lỗi cho nhau trước tòa án. Tuy nhiên thẩm phán Stephen Gullick nói: “Cả hai không hề kém nhau về trách nhiệm hình sự trong một cuôc tấn công dữ dội và thiếu đạo đức như thế này”. 
Trước khi bị kết án, Jack đã viết một bức thư ăn năn gửi tòa án nói rằng anh ta rất hối hận và muốn dành lại niềm tin từ ông nội. Tuy nhiên ông Barry cho biết ông không hề nhận được một cuộc điện thoại nào và Jack chưa tưng xin lỗi ông. “Chúng đã không tha cho tôi. Chúng còn để tôi lại đó chờ chết” – Barry nói.
Mẹ của Jack, tức con dâu của ông Barry đã nói dối với cảnh sát rằng những vết thương trên tay con trai là do cửa kính quẹt phải. 
Bà bị kết án do gian dối trong quá trình điều tra vụ án 12 tháng tù giam cùng con trai. Bà cũng bị mất công việc trợ lý giảng dạy tại trường học.
Ông Barry nói: “Gia đình chúng tôi thực sự đổ vỡ. Sự việc đã tách chúng tôi rời xa nhau. Nhưng hầu hết gia đình đang đứng về phía tôi”.
“Hiện nay tôi đang dần hồi phục nhưng năm ngoái thì thật sự khó khăn. Tôi hy vọng là mọi việc sẽ ổn”.
Barry cho biết thêm trong những năm làm cảnh sát, tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào gây sốc như vậy. Không ngờ sự việc lại xảy ra cho tôi. “Người đã lên kế hoạch rất tỉ mỉ, hành động nhẫn tâm và bỏ lại tôi chờ chết lại chính là cháu nội của tôi” – ông nói.

Lê Loan

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM