Tối hậu thư của Iraq buộc Thổ Nhĩ Kỳ rút quân trong vòng 48 tiếng

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Hai, ngày 7/12/2015 - 08:58

(PLO) –Iraq vừa ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ, dọa sẽ cầu viện Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nếu Ankara không chịu rút quân trong vòng 48 tiếng nữa.


Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: AFP) 

“Iraq có quyền sử dụng tất cả lựa chọn sẵn có, bao gồm việc cầu viện Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nếu những lực lượng này không chịu rút quân trong vòng 48 giờ nữa”, Sputnik dẫn lời Thủ tướng Iraq Haider Abadi, nói hôm 6-12.

Hôm 4-12, truyền thông đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi khoảng 130-150 binh sĩ tới gần TP Mosul, miền bắc Iraq. Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cho các chiến binh người Kurd nhằm chiến đấu chống IS.

Thủ tướng Iraq nói rằng việc điều động hàng trăm binh sĩ người Thổ tới lãnh thổ Iraq mà không có sự đồng ý và chấp thuận của chính quyền Iraq là hành vi vi phạm chủ quyền quốc gia và gây ảnh hưởng tới tình bạn láng giềng hòa hảo giữa hai nước.

Tuy nhiên, hôm 5-11, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ  Mevlut Cavusoglu nói rằng binh lính nước ông được gửi tới Iraq là theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Iraq.

Ngọc Như

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục