Tối hậu thư cho Hy Lạp trong năm ngày

Thứ Năm, ngày 9/7/2015 - 00:55

(PL)- Hy Lạp đã chính thức yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) áp dụng “Cơ chế ổn định châu Âu” để trước mắt cấp tiền khẩn cấp cho Hy Lạp.

Trước đó tại Brussels (Bỉ), hội nghị các bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro và hội nghị thượng đỉnh trong ngày 7-7 đã không đưa ra giải pháp nào cụ thể về Hy Lạp.

Sau hội nghị, Tổng thống Pháp François Hollande thông báo kế hoạch sắp tới như sau: Ngày 8-7, Hy Lạp phải làm đơn đề nghị cứu trợ; ngày 9-7, Hy Lạp phải nêu cụ thể các đề nghị; ngày 12-7, EU sẽ họp để xem xét. Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố Hy Lạp phải đưa ra các đề nghị chi tiết đáp ứng yêu cầu cải cách của các chủ nợ quốc tế thì Hy Lạp mới có thể được vay một khoản ngắn hạn nhưng nợ vẫn không được miễn giảm.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố: “Tôi phải phát biểu mạnh mẽ rằng thời hạn chót sẽ hết trong tuần này”. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker thông báo EU đã chuẩn bị cho kịch bản Hy Lạp rời khu vực đồng euro. Ông khẳng định tối hậu thư cho Hy Lạp là Chủ nhật 12-7. Trước khi rời Brussels, Thủ tướng Ý Matteo Renzi tuyên bố ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh EU ngày 12-7 là hội nghị cuối cùng về khủng hoảng Hy Lạp.

Về phía Hy Lạp, Thủ tướng Alexis Tsipras tuyên bố Hy Lạp sẽ đưa ra các đề nghị đáng tin cậy để được vay tiền và chấm dứt quá trình đàm phán nợ kéo dài sáu tháng nay. Bộ trưởng Tài chính Euclide Tsakalotos (ảnh) bác bỏ thông tin trên báo nói Hy Lạp chuẩn bị phát hành tiền riêng để trả lương và trợ cấp.

H.DUY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục