Tòa án Brazil: Phạt nặng nếu Tổng thống không đeo khẩu trang

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Tư, ngày 24/6/2020 - 08:36

(PLO)- Thẩm phán yêu cầu Tổng thống Bolsonaro đeo khẩu trang nơi công cộng trong mùa dịch COVID-19, nếu không sẽ phải nộp phạt 2.000 real (tương đương 387USD) một ngày.

Một thẩm phán Brazil đã ra phán quyết yêu cầu Tổng thống nước này - ông Jair Bolsonaro phải đeo khẩu trang nơi công cộng, theo tin từ đài RT. Phán quyết được công khai ngày 23-6.

Phán quyết được đưa ra sau khi Tổng thống Bolsonaro dự nhiều buổi hội họp chính trị ở thủ đô mà không đeo khẩu trang, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan tràn nguy hiểm ở nước này.


Tổng thống Jair Bolsonaro (đội mũ đỏ) tham gia một sự kiện công cộng ở Rio de Janeiro (Brazil) hồi tháng 5. Ảnh: REUTERS/ Ricardo Moraes 

Thẩm phán liên bang Renato Borelli nói Tổng thống Bolsonaro sẽ phải nộp phạt 2.000 real (tương đương 387USD) một ngày nếu ông vẫn tiếp tục không tuân thủ phán quyết đeo khẩu trang của tòa.

Ngày 23-6, Bộ trưởng Y tế tạm quyền Eduardo Pazuello cho biết nước này nhiều khả năng vào tuần tới sẽ ký một hợp đồng sản xuất một loại vaccine do đại học Oxford thử nghiệm.

Các cuộc thử nghiệm lâm sàng trên người ở Brazil bắt đầu từ tuần này với 3.000 người ở các TP Sao Paulo và Rio de Janeiro tham gia. Brazil là nước đầu tiên ngoài Anh bắt đầu thử nghiệm vaccine do đại học Oxford sản xuất.

Brazil đang là nước có dịch nặng thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Tính tới sáng 24-6 (giờ Việt Nam), Brazil đã có hơn 1.151.000 ca nhiễm trong đó hơn 52.700 người đã chết, theo số liệu từ trang thống kê Worldometer.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục