Tình hình mới nhất về sức khỏe ông Lý Quang Diệu

Đại Thắng
Đại Thắng
Chủ Nhật, ngày 22/3/2015 - 18:52

(PLO) -  Hãng tin Reuters cho biết người dân Singapore hôm nay (22-3) tiếp tục hướng về bệnh viên Đa khoa Singapore - nơi cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu - đang điều trị trong suốt hơn 45 ngày qua.

Rất đông người dân đã đến bệnh viện Đa khoa Singapore và để lại những tấm thiệp, bó hoa, lời chúc và cầu an cho vị Thủ tướng đầu tiên của "con rồng châu Á" Singapore. 

Tình hình sức khỏe ông Lý Quang Diệu đã xấu đi, buộc Ông phải nhập viện từ ngày 5-2-3015 cho đến nay. Chính phủ Singapore thông báo hôm Chủ nhật (22-3) rằng sức khỏe ông Lý Quang Diệu tiếp tục xấu đi rất nhiều.

Thủ tướng Lý Hiển Long - con trai ông Lý Quang Diệu - cũng thường xuyên tham gia vào hoạt động cầu nguyện cho sức khỏe của cha mình cùng với đông đảo người dân Singapore. 

"Có rất nhiều hoa, quà, và những tấm thiệp cầu nguyện. Thật hạnh phúc khi tôi có cơ hội được gặp và nói lời cảm ơn đến những tấm lòng đang hướng về cha tôi." - Thủ tướng Lý Hiển Long viết trên Facebook cá nhân.

Mấy hôm trước, ông Lý Hiển Long có đến thăm câu lạc bộ cộng đồng cử tri của cha mình tại Tanjong Pagar. Ông để lại lời nhắn tên tấm biển hiệu lớn do người dân dựng nên "Thưa cha, con mong cha sẽ khỏe lại".


 Ông Lý Quang Diệu

Ông Lý Quang Diệu năm nay 91 tuổi, được người dân nước này tôn vinh là "cha đẻ" của Singapore, khi ông dẫn dắt nước này từ một quốc gia non trẻ trở thành một đất nước phát triển, hiện đại giai đoạn 1959 đến 1990. 

David Epstein, 56 tuổi, một người Mỹ đang làm việc tại Singapore, đến bệnh viện cùng gia đình để cầu an cho ông Lý Quang Diệu, nhận xét rằng "Ở một góc nhìn khách quan từ một công dân Mỹ, quan sát những gì Singapore có được so với châu Á và Mỹ, Ông Lý Quang Diệu đã có công sức rất đáng kể. Dù chưa thể viết tương lai đất nước này ra sao, nhưng thật đáng để ghi nhận công sức mà ông Lý Quang Diệu đã bỏ ra".

Đại Thắng

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Epaper số 168 ngày 27/7/2021

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

Trong số này: Phó Thủ tướng thăm, tặng quà người có công ở TP.HCM; Chủ tịch nước, Thủ tướng: Dân tộc trên hết, dân là gốc. Niềm tin và sự đồng lòng sẽ đưa đất nước vượt đại dịch.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục