Time chọn bà lão bán rau là nhân vật tiêu biểu 2010

Thứ Ba, ngày 4/5/2010 - 18:53

Một phụ nữ bán rau người Đài Loan vừa được tạp chí Time của Mỹ bình chọn là một trong 100 nhân vật tiêu biểu năm 2010 vì thành tích làm từ thiện đáng khâm phục.

 Bà Trần Thu Cúc (61 tuổi) là người chuyên bán rau xanh ngoài chợ. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn và thu nhập không nhiều song bà đã dành số tiền mình kiếm được để làm từ thiện: nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, xây dựng thư viện. Bà chỉ nghĩ đơn giản là hôm nào giúp được ai đó thì tối về sẽ ngủ ngon hơn.

Tiền sinh hoạt một ngày của bà chưa đến một đài tệ, nhưng bà vẫn vui vẻ về cuộc sống của mình. Trong một ngày, bà thấy vui nhất là sau khi làm việc vất vả được ăn một bát mì nóng, thỉnh thoảng có thêm mấy món rau xanh.

Ngày 29/4, bà Cúc được Time bầu chọn là một trong 100 nhân vật tiêu biểu của năm 2010. Ngày 5/3, bà được tạp chí Forbes Châu Á bình chọn là nhà từ thiện kiệt xuất năm 2010.

Ngày 3/5, bà Trần Thu Cúc đã lên đường sang Mỹ để nhận giải thưởng.

  • Theo Thu Phương  (VNN, Chinanews)

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục