Tìm thấy toàn bộ thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay Ai Cập

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Hai, ngày 4/7/2016 - 09:02

(PLO)- Toàn bộ thi thể nạn nhân trên chiếc máy bay mang số hiệu MS804 thuộc hãng hàng không Ai Cập EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải hôm 19-5 đã được tìm thấy.

Reuters đưa tin, Ủy ban Điều tra Ai Cập ngày 3-7 cho biết trong quá trình tìm kiếm tại vị trí máy bay MS804 rơi trên Địa Trung Hải, các chuyên gia pháp y của Pháp và Ai Cập trên con tàu John Lethbridge đã tìm thấy toàn bộ thi thể của 66 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay xấu số này.

Tàu John Lethbridge hiện đang trên đường tới TP Alexandria của Ai Cập để chuyển giao thi thể nạn nhân cho cơ quan công tố và các quan chức pháp y trước khi được đưa đi xét nghiệm ADN ở thủ đô Cairo.

Phi công Pháp tìm kiếm máy bay MS804
Phi công Pháp tham gia tìm kiếm máy bay MS804. Ảnh: Getty Images

Tàu John Lethbridge của Công ty Deep Ocean Search, được chính phủ Ai Cập ký hợp đồng tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay, hộp đen và thi thể nạn nhân, sẽ tiếp tục công việc tìm kiếm tại vị trí máy bay gặp nạn để đảm bảo không còn thi thể nào bị sót. Hai hộp đen của máy bay MS804 đã được tìm thấy trong tháng 6 vừa qua. 

Công việc phân tích các dữ liệu từ hai thiết bị này đang được triển khai tại Cairo sau khi chúng được đưa đi sửa chữa tại Pháp.

Trước đó, ngày 19-5, máy bay Airbus A320 của hãng hàng không EgyptAir đã lao xuống khu vực phía đông Địa Trung Hải khi đang trong chuyến hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập). Vụ tai nạn thảm khốc cướp đi sinh mạng của 66 người trên khoang.

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hiện vẫn chưa được làm rõ. Mới đây văn phòng công tố Paris cũng đã mở cuộc điều tra về MS804, tuy nhiên cơ quan này chưa tính đến khủng bố là nguyên nhân gây ra thảm họa hàng không này.

NGỌC NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục