Tìm thấy thi thể 10 thủy thủ vụ tàu chiến Mỹ gặp nạn

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Hai, ngày 28/8/2017 - 10:04

(PLO)- Các thợ lặn đã vớt được thi thể của tất cả 10 thủy thủ mất tích sau khi tàu khu trục USS John S. McCain của Mỹ va chạm vào một tàu chở dầu gần Singapore hồi tuần trước.

Theo trang tin 10TV, hải quân Mỹ ngày 28-8 thông báo các thợ lặn của hải quân và thủy quân lục chiến ngày 27-8 đã tìm thấy thi thể của 10 thủy thủ Mỹ bị mất tích sau vụ va chạm giữa khu trục hạm USS John S. McCain với tàu chở dầu Alnic MC gần eo biển Malacca, phía Đông Singapore hôm 21-8. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.


Các nạn nhân bị mất tích sau vụ va chạm. Ảnh: 10TV

Nạn nhân là các thủy thủ trong độ tuổi 20-39 và đến từ tám bang của Mỹ. Danh tính của các binh sĩ này đã được công bố. Trang tin USNI News cho biết các thi thể sẽ được đưa về Mỹ trong một nghi lễ bàn giao trang trọng tại căn cứ không quân Dover trong tuần này.

Sau vụ việc cũng như hàng loạt vụ tai nạn trong năm nay, Tư lệnh Hạm đội 7 của hải quân Mỹ có trụ sở tại Nhật Bản, Phó Đô đốc Joseph Aucoin đã bị sa thải. Hải quân cũng đã ra lệnh các hạm đội của hải quân tạm dừng hoạt động trên phạm vi toàn thế giới để rà soát.

THÁI LAI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục