Tìm thấy hộp đen thứ hai máy bay Airbus A320

Thứ Sáu, ngày 3/4/2015 - 03:50

(PL)- Ngày 2-4, công tố viên Pháp Brice Robin thông báo hộp đen thứ hai của máy bay Airbus A320 (hãng hàng không Đức Germanwings) đã được tìm thấy tại hiện trường tai nạn trên dãy núi Alpes ở Pháp.

 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Đức thông báo số nạn nhân là công dân Đức thiệt mạng trong tai nạn máy bay Airbus A320 là 72 người chứ không phải 75 người.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Đức, máy bay chở 150 người thì có năm hành khách mang hai quốc tịch gồm bốn người Tây Ban Nha mang thêm quốc tịch Israel, Morocco, Mexico, Anh cùng với một người mang hai quốc tịch Chile và Venezuela.

145 người còn lại chỉ có một quốc tịch gồm Đức (72 người), Tây Ban Nha (47), Mỹ (ba), Argentina (ba), Kazakhstan (ba), Úc (hai), Anh (hai), Colombia (hai), Iran (hai), Nhật (hai) và các nước Bỉ, Đan Mạch, Bờ Biển Ngà, Mexico, Morocco, Hà Lan, Venezuela mỗi nước một người.

Theo báo Le Monde (Pháp), kể từ ngày 1-4, hãng hàng không Air France-KLM bắt đầu áp dụng quy định luôn có hai người trong buồng lái như nhiều hãng trên thế giới đã thực hiện trước đó.

TNL

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục