Tìm thấy bộ xương 2000 tuổi đầu hình nón, nghi người ngoài hành tinh

Minh Trường (Theo RT)
Minh Trường (Theo RT)
Thứ Tư, ngày 29/7/2015 - 14:37

(PLO) - Các nhà khảo cổ học đang điên đầu với di tích một phụ nữ vừa được khai quật tại một địa điểm gần thành phố Chelyabinsk phía đông dãy Ural. Điều thú vị là bộ xương 2000 tuổi này có một cái đầu rất kỳ lạ.

Người phụ nữ được cho là đến từ bộ tộc Sarmati này có một chiếc đầu hình nón. Được phát hiện tại di chỉ khảo cổ Arkaim, một khu định cư hơn 4000 năm tuổi, bộ xương đã gây hứng thú cho các thợ săn UFO như một chứng cứ chắc chắn rằng đã có sinh vật ngoài hành tinh đến Trái Đất.

Nhiều hình ảnh và video từ cuộc khai quật làm nhiều người nhớ đến các sinh vật ngoài hành tinh hung hãn trong bộ phim “Alien” cảu Ridley Scott.

Dù vậy, các nhà khảo cổ học lại bác bỏ ý tưởng trên, và cho rằng hình dạng bất thường của cái đầu là do truyền thống bó đầu. Trong buổi phỏng vấn với kênh tin tức Nga TASS, trưởng Khu bảo tồn Thiên nhiên Arkaim cho biết: “Cái sọ bị kéo dài ra là do bộ tộc của bà đã cột phần đầu của trẻ con bằng dây thừng. Đây là một tập tục của bộ lạc.”


Hình ảnh bộ xương người phụ nữ đầu hình nón tại Arkaim, Nga. Nguồn: Dailymail

Còn các nhà khoa học thì đang phỏng đoán tại sao truyền thống thống như vậy lại xuất hiện. Khu định cư vốn có tuổi gấp đôi bộ xương và do vậy không có bất kỳ mối liên hệ lịch sử nào đối với bộ xương này. Khu vực được phát hiện vào năm 1987 và được cho là được thành lập từ thế kỷ 17 trước Công nguyên.
Arkaim ngụ tại phía Nam dãy Ural của Nga, và thường được so sánh với Stonehenge của Anh vì vị trí ngắm sao thuận lợi của nó. Tuy vậy, khu thiên văn của Nga có nhiều công nghệ hiện đại hơn cũng như nhiều điều kiện thuận lợi cho việc quan sát thiên văn.
Khu định cư rộng 20.439 mét vuông, gồm 2 vòng nhà ở được ngăn cách nhờ các con đường và một quãng trường ở trung tâm. Khu vực có tường thành bao quanh, bảo vệ từ 1.500 đến 2.500 người dân sống trong đó.
Từ khi được phát hiện, Arkaim đã trở thành một địa chỉ nghiên cứu Thời đại đồ Đồng quan trọng, thu hút lượng lớn khách tham quan và báo đài ở Nga, trong đó có nhiều tổ chức bí truyền và giả khoa học.

Minh Trường (Theo RT)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục