Tìm thấy 34 thi thể sau vụ tấn công sòng bạc Manila

Quốc tế

Tìm thấy 34 thi thể sau vụ tấn công sòng bạc Manila

(PLO)- Cảnh sát Philippines cho biết người đàn ông xả súng bên trong một sòng bài ở Manila đã tự sát và ít nhất 34 thi thể được tìm thấy sau vụ tấn công.

Bản tin liên quan

Reuters cho biết ít nhất 34 thi thể được tìm thấy tại Resort World Manila - khu nghỉ dưỡng và sòng bạc ở thủ đô Manila, Philippines sau khi một người đàn ông cầm súng xông vào và nổ súng tại đây. Truyền hình Manila cho biết hầu hết nạn nhân tử vong do bị ngạt thở.


Một nạn nhân suy nhược do ngạt thở. Ảnh: AFP


Những người bị thương trong vụ tấn công được đưa tới bệnh viện. Ảnh: AFP

“Tay súng duy nhất đã bị vô hiệu hóa. Anh ta đã chết. Anh ta tự thiêu mình bên trong phòng khách sạn” - Tư lệnh cảnh sát Philippines Ronald Dela Rosa nói với phóng viên. “Anh ta nằm xuống giường, trùm một tấm chăn dày dường như đã được rưới xăng và châm lửa đốt” - ông Dela Rosa cho biết.

Giới chức cho biết có ít nhất 54 người bị thương, trong đó có một số người bị thương nghiêm trọng khi đang nháo nhào bỏ chạy vì lo sợ đó là cuộc tấn công khủng bố. Bà Jeri Ann Santiago, người làm việc tại phòng cấp cứu thuộc BV San Juan de Dios, cho biết các nạn nhân bị thương do ảnh hưởng của mùi khói thuốc và một số người bị gãy xương. Không ai bị thương do trúng đạn, bà cho biết.


Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: AFP

Nhiều tiếng súng vang lên tại khu phức hợp khách sạn và sòng bạc ở Manila vào sáng sớm 2-6. Vụ tấn công ban đầu được cho là tấn công khủng bố nhưng sau đó giới chức an ninh loại bỏ khả năng này và xem đây chỉ là một vụ cướp.


Hàng ngàn người hoảng sợ trước vụ tấn công này. Ảnh: AFP

Hàng ngàn người hốt hoảng bỏ chạy khỏi Resorts World Manila, gần sân bay chính và căn cứ không quân của Philippines, sau khi nghe tiếng súng nổ và nhìn thấy đám cháy lan ra tầng hai của sòng bạc.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy những người đàn ông bị mặt nổ súng và đốt một chiếc bàn. Tuy nhiên, ông Ronald Dela Rosa sau đó cho biết cảnh sát đang truy tìm một người đàn ông bị nghi ngờ muốn cướp sòng bạc.


Cảnh sát Philippines làm việc tại hiện trường sáng 2-6. Ảnh: AFP

Ông Dela Rosa cho biết đoạn video camera giám sát an ninh cho thấy nghi phạm đã đậu xe tại tầng hai của khu đỗ xe, sau đó tiến vào sòng bạc. Người này mang theo khẩu súng trường tấn công M4, mang theo một balô và đội mũ trên đầu. Người đàn ông sau đó nổ súng vào một chiếc tivi, đổ xăng lên một chiếc bàn, châm lửa đốt rồi bắn xuống sàn nhà dẫn tới khu cất trữ các chip casino (dụng cụ chơi bài thay thế cho tiền mặt). Người này đã bỏ hết số chip đó vào balô rồi cố gắng bỏ trốn. Cảnh sát ước tính, mỗi chip trị giá 1 triệu peso (27.900 USD). Số chip này sau đó đã bị thu hồi.


Cảnh sát Philippines được triển khai đến hiện trường. Ảnh: AFP

“Chúng tôi không tìm thấy mối liên hệ trong động cơ của người này với chủ nghĩa khủng bố. Ông ấy có thể chỉ đang quẫn trí. Có lẽ ông ấy đã phát điên khi ở sòng bạc vì đã mất rất nhiều tiền” - ông Dela Rosa nói.

 

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM