Thượng Hải xây công viên Disneyland gần 4 tỷ USD

Quốc tế
Hãng Walt Disney và đối tác Thượng Hải đã khởi công xây dựng công viên Disneyland mà Disney hi vọng có thể thu hút đông đảo du khách giàu có mới nổi tại Trung Quốc và đặt nền móng cho thương hiệu của hãng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

S

au khoảng 1 thập kỷ đồn đại về kế hoạch này, Giám đốc điều hành Disney Bob Iger và các quan chức Thượng Hải hôm nay đã tham gia lễ động thổ công viên tại một địa điểm ở phía đông nam thành phố.

“Hôm nay là ngày đỉnh điểm của nhiều năm nỗ lực làm việc, cống hiến và hợp tác. Đây là giây phút quan trọng trong lịch sử công ty của chúng tôi”, ông Iger tuyên bố.

Dự án công viên giải trí sẽ tiêu tốn khoảng 3,7 tỷ USD và Thượng Hải, trung tâm thương mại của Trung Quốc, đang lên kế hoạch đưa nó trở thành một khu nghỉ dưỡng du lịch quốc tế nằm không xa sân bay quốc tế chính của thành phố tại Pudong.

Tầm quan trọng của dự án đã được chứng minh bằng sự hiện diện của Bí thư thành uỷ Thượng Hải Yu Zhengsheng và Thị trưởng Han Zheng, cùng các quan chức cấp cao của Disney.

Cả hai bên đều hi vọng công viên này sẽ thành công hơn Disneyland tại Hồng Kông, vốn đang phải nỗ lực để duy trì lợi nhuận, mặc dù công viên này cho biết số lượng khách đại lục đang tăng lên, vốn chiếm hơn 40% tổng lượng khách đến công viên.

Công viên tại Thượng Hải sẽ là công viên thứ 4 của Disney bên ngoài nước Mỹ, sau Paris, Tokyo và Hồng Kông.
Disney và chính quyền thành phố đã thiết lập một liên doanh để giám sát dự án, một trong những dự án nước ngoài lớn nhất của thành phố. Công viên dự kiến sẽ nằm trên diện tích 4km2 trong tổng số 20km2 cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng, theo chính quyền thành phố.
 
Công viên dự kiến sẽ mở cửa sau 5 năm nữa.

Theo An Bình (DT/ AP)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM