Thượng Hải cấm báo chí phỏng vấn người thân nạn nhân vụ giẫm đạp

Quốc tế

Thượng Hải cấm báo chí phỏng vấn người thân nạn nhân vụ giẫm đạp

(PLO) – Hãng tin FT cho biết Chính quyền Thượng Hải đang “nhắm tới” việc quản lí các đối tượng chỉ trích vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra vào đêm giao thừa 2015 vừa qua.

Bản tin liên quan

Cuối tuần qua, Thượng Hải đã triển khai các giải pháp ngăn chặng sự chỉ trích của công chúng về vai trò của mình trong vụ giẫm đạp đêm giao thừa năm mới khiến 36 người chết.

Theo đó, Thượng Hải cấm các cuộc phỏng vấn của báo chí với người thân của nạn nhân. Chỉ cho phép đăng các hình ảnh đã được thành phố này kiểm duyệt.


 Lực lượng cảnh sát tại Bến Thượng Hải  - nơi vụ giẫm đạp xảy ra ra khiến ít nhất 36 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Các cuộc thảo luận trên cộng đồng mạng về sự kiện này - bao gồm những luồng ý kiến chỉ trích sự thất bại của lực lượng cảnh sát thành phố trong việc điều động lực lượng đến hiện trường - đã bị dừng lại. Các bài viết mang tính chỉ trích đã bị gỡ bỏ. Báo South China Morning Post cho biết nhiều người đăng tải các bài viết chỉ trích lên mạng đã bị cảnh sát gọi đến thẩm vấn.

Các nguyên nhân gây ra sự hỗn loạn bên bờ sông “lịch sử” của thành phố vốn được gọi là “Bến Thượng Hải”, cướp đi mạng sống của nhiều người chủ yếu là thanh thiếu niên, trong đó có một cậu bé 12 tuổi - vẫn chưa rõ ràng.

Đại Thắng

BÌNH LUẬN

Dương Van Nhựt

Bịt miệng dư luận để che lấp tội lỗi của chính quyền ? Thương Hải nói riêng và trung quốc nói chung làm rất tốt việc bưng bít, che giấu. lường gạt dư luận...Trong những sự kiện trong nước và ngoài nước. Người dân tq bây giờ bị bao vây, dối gạt bởi tin tức, thông tin chỉ của bắc kinh mà thôi !!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM