Thủ tướng Romania bất ngờ từ chức sau vụ nổ hộp đêm kinh hoàng

Quốc tế

Thủ tướng Romania bất ngờ từ chức sau vụ nổ hộp đêm kinh hoàng

(PLO)- Thủ tướng Romania Victor Ponta vừa tuyên bố từ chức trước làn sóng biểu tình dữ dội về vụ nổ hộp đêm ở Bucharest khiến 32 người thiệt mạng và 145 người bị thương vào tối 30-10.

Bản tin liên quan

Theo tờ The Guardian, tối 3-11, khoảng 20.000 người ở thủ đô Bucharest của Romania đã xuống đường biểu tình đòi Thủ tướng Victor Ponta từ chức sau vụ cháy hộp đêm Colectiv. Đây được xem là vụ hỏa hoạn kinh hoàng nhất trong lịch sử Romania.


Thủ tướng Romania Victor Ponta

Đoàn người biểu tình bày tỏ sự bất bình với nhà chức trách Romania liên quan tới vụ cháy hộp đêm Colectiv, yêu cầu Thủ tướng Ponta, Bộ trưởng Nội vụ Gabriel Oprea và quận trưởng nơi hộp đêm bị cháy từ chức. Một số người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động.
Trước đó, đêm 30-10, tại hộp đêm Colectiv đã xảy ra nổ dẫn đến cháy lớn khiến hơn 200 người thương vong. Theo giới chức Romania, vụ hỏa hoạn xảy ra sau màn bắn pháo hoa tại câu lạc bộ trên, nơi đang tổ chức buổi biểu diễn nhạc rock và có tới 400 thanh niên tham gia.
Nhân chứng cho biết các nạn nhân đã không thể chạy thoát ra ngoài do hộp đêm này chỉ có duy nhất một lối ra, dẫn đến tình trạng giẫm đạp kinh hoàng. 

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM