Thủ tướng Nga tố Mỹ gây 'chiến tranh thương mại'

Quốc tế

Thủ tướng Nga tố Mỹ gây 'chiến tranh thương mại'

(PLO)- Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 2-8 cho hay Mỹ đã tuyên bố một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện khi tung ra lệnh trừng phạt đối với Nga, thêm rằng quan hệ hai nước sẽ không có cơ hội cải thiện.

Bản tin liên quan

“Việc Tổng thống Mỹ Donald Trum ký thông qua luật trừng phạt mới nhằm vào Nga đã gây ra nhiều hậu quả: đầu tiên, hy vọng cải thiện quan hệ của chúng tôi với chính quyền mới của Mỹ đã dập tắt. Thứ hai, Mỹ đã tuyên bố một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện với Nga. Thứ ba, chính quyền Tổng thống Trump đã chứng tỏ sự bất lực hoàn toàn khi chuyển giao quyền hành pháp cho Quốc hội vốn thay đổi cán cân quyền lực trong giới chính trị của Mỹ theo cách nhục nhã nhất” - Thủ tướng Medvedev viết trên Facebook hôm 2-8, theo Sputnik.


Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: SPUTNIK

Ông Medvedev dự báo rằng lệnh trừng phạt này sẽ được Mỹ duy trì trong vài thập niên, vì thế càng khiến Moscow và Washington rơi vào tình trạng căng thẳng. Ông nhấn mạnh rằng giới tinh hoa chính trị Mỹ đã không quan tâm tới cách tiếp cận thực tế của Tổng thống Trump hay lợi ích của những công ty đa quốc gia của Mỹ khi họ đều lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt.

Thủ tướng Medvedev khẳng định Nga, vốn đã bị Mỹ trừng phạt trong nhiều thập kỷ, sẽ “đương đầu” với các biện pháp trừng phạt mới và tiếp tục tập trung phát triển lĩnh vực kinh tế và xã hội, theo RT.

Sáng 2-8 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã ký ban hành lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, Iran và Triều Tiên. Ông Trump ký nhưng không làm lễ ký chính thức.

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

Trần Mai Thanh

Nước Nga phải biết rằng Mỹ với số lượng nhân viên đại sứ quan lớn tại Nga đó là một hành động nghiên cứu mọi lĩnh vực về Nga và theo dõi mọi hành động của Nga vậy lên họ đã có khái niệm khá rõ ràng về tính cách và phẩm chất cũng như lối sống của Người Nga và việc thực hiện các nhiệm vụ tưởng như đơn thuần ở Nga từ nghiên cứu khoá học , bảo vệ môi trường hay đại loại như vậy chỉ là vỏ bọc và quan trọng hơn nó là phương tiện để họ tiếp cận các tổ chức phi chính phủ và từ đó tìm ra các cá nhân thân Mỹ để hậu thuẫn chính trị vậy Nga đã làm được những gì khi Mỹ đã chủ động tấn công Nga từ rất lâu họ thậm chí biết cả giấc mơ thầm kí của người Nga là thu hồi crum và đã tạo ra cái bẫy giữa trên giấc mơ đó vậy lúc đó nước Nga phản ứng hoàn toàn theo đúng như họ mong đợi và kết quả giờ là như thế nào hẳn người Nga rõ nhất vậy việc sử lý triệt để vấn đề này người Nga đã có kế sách gì chưa hay vẫn hàng động theo đúng ý của Mỹ và đồng minh người Nga phải suy tính cho kĩ càng và phải biết rõ hơn về chính mình và về Mỹ .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM