Thủ tướng Nga Medvedev bất ngờ tới thăm Crimea

Thứ Hai, ngày 31/3/2014 - 16:15

Truyền thông Nga ngày 31/3 cho biết, Thủ tướng Nga Dmitry Medevedev đã có chuyến thăm bất ngờ tới Crimea và trở thành quan chức cao cấp nhất tới bán đảo này sau khi vùng lãnh thổ từng thuộc Ukraine được sáp nhập vào Nga.

Thủ tướng Nga Dmitry Medevedev là quan chức cao cấp nhất tới bán đảo này sau khi vùng lãnh thổ từng thuộc Ukraine được sáp nhập vào Nga.

Thủ tướng Nga Dmitry Medevedev là quan chức cao cấp nhất tới bán đảo này sau khi vùng lãnh thổ từng thuộc Ukraine được sáp nhập vào Nga.

Theo RIA Novosti, Thủ tướng Nga Medvedev đã đến thủ phủ Simferopol để thảo luận với lãnh đạo địa phương về kế hoạch phát triển nước cộng hòa Crimea và thành phố trực thuộc trung ương Sevastopol, nơi đặt Hạm đội Biển Đen của Nga.

Tháp tùng Thủ tướng Medvedev có phó Thủ tướng thứ nhất Igor Shuvalov.

Chuyến thăm của ông Medvedev đã diễn ra chỉ trong vòng 10 ngày sau khi Nga tiến hành sáp nhập Crimea và Sevastopol. 

Theo kế hoạch, ông Medvedev sẽ chủ trì một cuộc họp về vấn đề phát triển kinh tế-xã hội ở Crimea và Sevastopol. 

Tham dự phiên họp này sẽ là các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và lãnh đạo các cơ quan của chính phủ. 

Trước đó, người đứng đầu chính phủ Nga đã thông báo về ý định sẽ đến thăm Crimea trong một phiên họp với các cán bộ chuyên trách lĩnh vực văn hóa, có sự tham gia của các đại diện chính quyền nước cộng hòa mới sáp nhập.

Tuần trước, hàng loạt các Bộ trưởng chính phủ Nga đã đến thăm Crimea, gồm: Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Bộ các tình trạng khẩn cấp, Bộ Lao động. 

Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí Tổng thống Nga, thông báo trong thời gian sắp tới ông Putin không có kế hoạch thăm Crimea./.

Theo Khôi Nguyên (Vietnam+)

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục